Vai trò của màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

Chú trọng thiết kế nội thất văn phòng là một điều cần thiết, vì hầu hết chúng ta đều dành phần lớn thời gian trong ngày ở văn phòng để làm việc. Chất lượng của một không gian làm việc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tính thẩm mỹ và chức năng của đồ trang trí nội thất và phong cách thiết kế đơn lẻ sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của mọi người. Nhưng có một yếu tố khác ảnh hưởng đến tâm trạng và hành vi của nhân viên và khiến họ cảm thấy muốn đến làm việc, đó là màu sắc trong văn phòng. Bài viết sẽ giới thiệu ý nghĩa của màu sắc và tác động của chúng đến tâm trạng của mọi người trong văn phòng.

Nguyên tắc màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng.

1. Màu đỏ.

Màu đỏ là màu tượng trưng cho đam mê và tham vọng mãnh liệt. Màu đỏ là một màu đậm, và là một trong những màu đậm nhất mà bạn có thể lựa chọn, chắc chắn màu đỏ sẽ thu hút sự chú ý của mọi người. Nó có thể khiến nhân viên làm việc hiệu quả hơn bằng cách tạo ra ảo tưởng rằng thời gian đang trôi qua rất nhanh.

2. Màu xanh dương.

Ngược lại với màu đỏ, đồ nội thất văn phòng theo chủ đề xanh dương có thể làm giảm sự sắp xếp của mọi người. Màu xanh dương tượng trưng cho hòa bình, sự trong sáng và tin cậy. Không gian màu xanh sẽ tạo cảm giác thư thái, giảm lo lắng, tăng cảm giác bình yên. Màu xanh lam tượng trưng cho độ tin cậy, ổn định và tự tin. Làm cho màu này trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời để đại diện cho hoạt động kinh doanh của nhiều tên tuổi lớn như Facebook, Samsung và Pepsi.

3. Màu tím.

Màu tím tượng trưng cho lòng trung thành, uy quyền và tham vọng. Thường được dùng để tạo cảm giác sang trọng, đây là màu biểu thị cho trí tuệ và trí tưởng tượng phong phú. Màu tím tương phản rất tốt với nhiều màu khác nên rất linh hoạt và dễ áp ​​dụng. Màu tím có thể không phổ biến trong thiết kế nội thất văn phòng. Nhưng do sự yên bình và sang trọng của màu tím, màu này được sử dụng trong các phòng thư giãn và ngành spa.

4. Màu vàng.

Màu vàng là màu của mặt trời, mang đến sự tích cực cho bầu không khí tràn đầy năng lượng và tươi mới. Đây là màu tượng trưng cho tuổi trẻ và sự lạc quan. Màu vàng tượng trưng cho sự thông minh, hạnh phúc và hy vọng. Các nhà tâm lý học màu sắc tin rằng màu vàng sẽ khuyến khích sự đổi mới và phù hợp nhất trong môi trường làm việc dành cho các nghệ sĩ, nhà văn, nhà thiết kế và các chuyên gia sáng tạo trong công việc.

5. Màu xanh lá cây.

Đây là màu sắc mang lại sự chữa lành, ngọt ngào và tươi mát. Tất cả chúng ta đều biết mùi cỏ, mùi lá, vì vậy có màu xanh lá cây trong văn phòng sẽ tạo ra sự kết nối kỳ diệu của con người với thiên nhiên. Một cách tuyệt vời để kết hợp màu xanh lá cây vào môi trường văn phòng là theo phong cách biophilia (văn phòng xanh). Chúng ta có thể tiến xa hơn bằng cách biến màu xanh trở nên hiện đại bằng cách phối hợp nó thành màu chủ đạo của văn phòng. Điều này sẽ tạo cảm giác hiện đại và thú vị cho mọi người khi được làm việc trong môi trường xanh.

6. Màu đen.

Màu sắc tượng trưng cho sức mạnh, sự sang trọng và huyền bí. Đây sẽ là một màu nổi bật nếu áp dụng một cách khôn ngoan. Màu đen thể hiện sự liên kết với sự khôn ngoan, ổn định và cân bằng. Màu sắc nghiêm túc này có thể tương phản rất tốt với sự đơn giản của màu trắng để khẳng định thương hiệu của bạn một cách táo bạo.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *