Trang trí phòng giám đốc tiêu chuẩn khoa học thẩm mỹ

Một vị trí quan trọng như phòng giám đốc là một vị trí rất được quan tâm. Vị trí lãnh đạo và là người thuyền trưởng của công ty nên nội thất đảm bảo được sự sang trọng hiện đại và bền đẹp.

Để trang trí 1 văn phòng giám đốc cần có những tiêu chuẩn cần thiết. Không gian cần sang trọng nhưng vẫn giữ được sự thoải mái. Điều đặt biệt là chúng phải phổ trợ tốt cho công việc. Hãy cùng xem tiêu chuẩn lựa chọn nội thất cho giám đốc thế nào nhé.

phong giam doc

Trang trí phòng giám đốc cần một tiêu chuẩn khoa học để công việc hanh thông và phát triển.

Cách trang trí phòng giám đốc chuẩn.

Tiêu chuẩn chọn nội thất cho phòng giám đốc

Nội thất trong phòng làm việc giám đốc không giống với đồ nội thất trong phòng làm việc của nhân viên. Nó phải thể hiện sở thích, cá tính cũng như địa vị của người lãnh đạo. Hơn thế đó là nơi biểu hiện năng lực, hình ảnh của cả công ty. Vậy nên nhiều doanh nghiệp, công ty rất chú trọng vào việc trang trí bàn giám đốc.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến những vấn đề thực tế như diện tích của văn phòng, chi phí để lựa chọn được những món đồ nội thất sao cho phù hợp với phòng của giám đốc.

Kích thước nội thất phòng giám đốc.

Kích thước của những món đồ nội thất như ghế ngồi, bàn làm việc hay tủ đựng tài liệu… phải tương xứng với diện tích và mục đích sử dụng của căn phòng. Kích thước không được quá lớn hay quá nhỏ, điều này sẽ ảnh hưởng đến thiết kế. Do đó cần một bản vẽ nội thất và khấu trừ hao hụt khoảng 20% . Điều này sẽ hợp lý để bạn có thể di chuyển cũng như tạo không gian đi lại hoàn hảo.

Bạn cần có cảm giác mọi thứ thật hợp lý và không bao giờ là dư thừa cũng không quá nhỏ hẹp.

Màu sắc nội thất phòng giám đốc

Màu sắc của những món đồ nội thất phải hài hòa và tạo được sự đồng bộ cho toàn bộ không gian căn phòng. Bạn có thể xem tuổi, xem mệnh của giám đốc hợp với màu sắc gì để lựa chọn. Điều này sẽ giúp đem lại may mắn và tài lộc cho người lãnh đạo.

Có những quy tắc trong lựa chọn màu sắc nội thất hợp phong thủy bạn nên biết. 

Bài viết: Những quy tắc về màu sắc phong thủy trong văn phòng làm việc.

Chất liệu nội thất văn phòng giám đốc.

Chất liệu để làm đồ nội thất trong phòng giám đốc nên lựa chọn đồ gỗ. Bởi vì gỗ sẽ thể hiện được sự đẳng cấp, sang trọng và quyền uy cho người lãnh đạo. Bạn có thể xem qua những mẫu bàn ghế gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp vô cùng đẹp mắt hiện nay.

Bố trí nội thất trong phòng làm việc giám đốc

Thiết kế và trang trí bàn giám đốc không chỉ là mua đầy đủ những vật dụng nội thất về trưng bày. Mà nó còn là sự tính toán, bố trí mang lại không gian đẹp mắt, sang trọng và thoải mái khi làm việc.

Vậy nên, để trang trí thiết kế nội thất văn phòng – phòng giám đốc, phải tính toán kỹ lưỡng.  Vấn đề diện tích căn phòng nên được quan tâm để bố trí nội thất được hợp lý. Vị trí đặt bàn làm việc cũng cần được tìm hiểu kỹ lưỡng về phong thủy.

Vị trí đặt bàn giám đốc

Cần tìm hiểu và xác định hướng đặt bàn hợp tuổi, hợp mệnh của giám đốc. Bàn làm việc nên được đặt quay lưng vào tường và hướng mặt ra phía cửa. Tốt nhất bàn làm việc giám đốc cần có tủ hoặc tường phía sau. Đây được gọi là tựa sơn mang đến nhiều may mắn. Nên hạn chế đặt bàn giám đốc phía sau là cửa sổ hoặc cửa chính, như thế không may mắn.

Vị trí đặt tủ tài liệu

Tủ tài liệu nên được đặt sát vào tường và sau lưng vị trí của người lãnh đạo ngồi. Việc này vừa giúp cho giám đốc có thể dễ dàng trong việc sử dụng tài liệu, hồ sơ. Lại vừa là cách trang trí căn phòng một cách tuyệt vời, hiệu quả.

Vị trí đặt bàn ghế tiếp khách

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và diện tích của căn phòng, có thể bố trí thêm một bộ bàn ghế dùng để tiếp khách, đối tác làm ăn. Bộ bàn ghế này nên được đặt ở gần vị trí của cửa ra vào để những vị khách, đối tác có thể dễ dàng di chuyển đến.

Trên đó là tất cả những gì cần có để trang trí phòng giám đốc. 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *