Tầm quan trọng của việc chọn bàn quầy lễ tân cho công ty

Lựa chọn bàn quầy lễ tân phù hợp là điều quan trọng nếu công ty muốn tạo ấn tượng đầu tiên khi khách bước vào văn phòng của mình. Do đó, đây là một quyết định nên được thực hiện cẩn thận và không vội vàng. Dưới đây là một vài yếu tố chính cần xem xét khi lựa chọn bàn phù hợp cho không gian tiếp tân.

4 yếu tố quan trọng khi chọn bàn quầy lễ tân

Hình thức và phong cách bàn quầy lễ tân

Bàn quầy lễ tân phản ánh phong cách thương hiệu càng nhiều càng tốt. Ví dụ, bàn lễ tân hiện đại và hợp thời như kiểu dáng uốn lượn với màu sắc tươi sáng, đậm hoặc mẫu bàn có thiết kế truyền thống và gam màu cổ điển hơn như đen, nâu và gỗ tự nhiên.

Suy nghĩ về những gì khách hàng và đối tác kinh doanh mong đợi sẽ tìm thấy khi bước vào công ty và đảm bảo rằng bàn quầy lễ tân phù hợp với mong đợi của họ.

Kích thước bàn quầy lễ tân

Kích thước của bàn quầy lễ tân sẽ bị ảnh hưởng bởi diện tích của căn phòng, nếu là một khu vực tiếp khách lớn hay một không gian rất nhỏ, điều này sẽ ảnh hưởng đến kích thước bàn lựa chọn.

Nếu có một không gian tiếp tân quá rộng mà không khiến chúng trống trải, bạn có thể chọn một chiếc bàn lớn hơn để lấp đầy khoản diện tích hở kia. Ngoài ra, có thể đặt một chiếc
bàn nhỏ lệch ra ngoài để tạo thêm không gian cho những vị khách ghé thăm vì bàn quá
lớn có thể khiến căn phòng trở nên chật chội.

Yêu cầu chức năng bàn quầy lễ tân

Mong muốn sự ấn tượng thu hút cho khách hàng và đối tác, nên xem xét đối tượng sẽ sử dụng bàn lễ tân. Nhân viên lễ tân phải cảm thấy thoải mái và thiết thực với mục đích của họ vì đây là nơi làm việc cũng như một yếu tố quan trọng trong việc tạo ấn tượng đầu tiên.

Nếu có thể, hãy hỏi họ xem họ cần những tính năng nào trên bàn lễ tân như ngăn kéo có khóa để cất đồ đạc hay không gian cho máy tính, sách, ghi chú, văn phòng phẩm, cây trồng, máy in, fax, v.v. không? Nếu nhân viên lễ tân có nhiều thiết bị hỗ trợ công việc, nên thiết lập bàn lễ tân gọn gàng khi khách bước vào.

Ẩn bề mặt bàn quầy lễ tân

Một trong những vấn đề khi trở thành nhân viên lễ tân là bàn quầy lễ tân được xem là nội thất trưng bày, và điều này có thể gây khó chịu cho họ cũng như tạo ra những thách thức về thẩm mỹ trong khu vực lễ tân. Một lựa chọn phổ biến là có một rào chắn giữa bàn lễ tân và khách để giữ bề mặt của bàn làm việc ẩn.

Bàn quầy lễ tân là một trong những điểm cần cân nhắc chính trong khu vực lễ tân, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã tính đến tất cả các yếu tố quan trọng và chọn đúng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bàn chỉ là một phần của khu vực tiếp khách, và các yếu tố khác bao gồm cây cối, đèn chiếu sáng, nghệ thuật treo tường và màu sắc sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tổng thể của căn phòng. Vì vậy mọi hoạt động cần có sự hài hòa để tạo ra ấn tượng hoàn hảo đối với khách hàng, đối tác của công ty.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *