Những điều cơ bản khi lựa chọn nội thất văn phòng

Các nghiên cứu cho thấy nội thất văn phòng chất lượng giúp cải thiện thái độ của nhân viên đối với công việc và do đó cải thiện năng suất đáng kể. Vậy cần lưu ý gì khi thiết kế và lựa chọn nội thất văn phòng tân trang một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Những điều cần thiết về lựa chọn nội thất văn phòng

1. Xác định nhu cầu văn phòng

Bắt đầu bằng cách xác định các chức năng cần thiết và không gian văn phòng sẽ được sử dụng như thế nào. Điều này sẽ giúp xác định việc lựa chọn đồ nội thất văn phòng và các phụ kiện chính sẽ cần. Đối với một số doanh nghiệp, việc trang bị màn hình máy tính rộng và bàn làm việc lớn không còn thiết thực hoặc cần thiết.

Nếu văn phòng cần không gian lưu trữ lớn thì hãy lên kế hoạch cho tủ hồ sơ. Nếu khách hàng đến văn phòng thường xuyên, hãy xem xét thêm chỗ ngồi và phong cách trang trí.

2. Chọn đồ nội thất mới hoặc đồ đã qua sử dụng

Với những món đồ nội thất văn phòng mới, việc lựa chọn đồ nội thất văn phòng thường dễ dàng hơn, nhưng đồ nội thất đã qua sử dụng thường có thể ít tốn kém hơn và mang lại giá trị lớn hơn. Biết một số ưu điểm và nhược điểm của từng loại sẽ giúp đưa ra quyết định.

Ưu điểm của đồ nội thất mới:

Nhiều lựa chọn hơn về kiểu dáng, màu sắc và kích thước

Có sẵn phong cách và xu hướng mới nhất

Các bộ phận thay thế luôn có sẵn nếu cần

Nhược điểm:

Giá thành đắt

Lắp ráp thường được yêu cầu

Có thể có sự chậm trễ trong ngày giao hàng

Ưu điểm của đồ nội thất đã qua sử dụng:

Thường rẻ hơn 25-35%

Tuyệt vời cho các văn phòng nhỏ hơn với ít hơn 20 nhân viên

Tuyệt vời để sử dụng chỉ trong vài năm

Nhược điểm:

Lựa chọn thường bị hạn chế

Không có bảo hành, dễ hư hỏng

3. Sự thoải mái rất quan trọng

Vì hầu hết nhân viên sẽ dành nhiều giờ ngồi trên ghế văn phòng, điều quan trọng là phải kiểm tra ghế để xác định rằng chúng có thể được sử dụng trong nhiều giờ mà không gây khó chịu. Không phải tất cả nhân viên văn phòng đều giống nhau, vì vậy có thể kiểm tra ghế cùng với bàn làm việc là điều cần thiết theo vóc dáng và nhu cầu của mỗi nhân viên.

4. Xác định bố cục và vị trí

Biết kích thước của không gian văn phòng đang trang trí nội thất để lựa chọn nội thất văn phòng phù hợp hoàn hảo ngay từ đầu. Ngoài ra, hãy tính đến kích thước của cửa ra vào và cửa sổ, cũng như vị trí của các ổ cắm điện trong văn phòng.

Kích thước và cách bố trí hình khối sẽ quyết định rất nhiều đến những gì có thể và không thể sử dụng khi xác định lựa chọn đồ nội thất văn phòng.

Vì nhân viên chiếm phần lớn thời gian làm việc mỗi ngày trong văn phòng, nên việc lựa chọn đồ nội thất văn phòng phải phản ánh hình ảnh và văn hóa công ty. Đồ nội thất văn phòng hiện nay với nhiều phong cách đa dạng và khác nhau nên sẽ không gặp khó khăn gì khi tìm kiếm những món đồ phù hợp với sở thích và nhu cầu phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *