Mẹo hay cho gia chủ mua đồ nội thất phòng khách tối ưu

Từ phòng ngủ đến phòng làm việc tại nhà, mua sắm đồ nội thất mới là một khoản đầu tư quan trọng. Khi nói đến đồ nội thất phòng khách, quan trọng là bạn phải chọn những món đồ mà bạn sẽ thích trong nhiều năm tới. Hãy ghé thăm cửa hàng nội thất phòng khách của Nội thất Hòa Phát – Đông Sài Gòn ở 391 Điện Biên Phủ, phường 25, Bình Thạnh, TPHCM ngay hôm nay để khám phá nhiều phong cách độc đáo và khơi nguồn cảm hứng cho không gian nhà ở. Trước khi bắt đầu, hãy đọc tiếp hướng dẫn dành cho người mua đồ nội thất phòng khách, để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà và phong cách sống của mình.

5 yếu tố thiết yếu khi chọn đồ nội thất phòng khách tối ưu

1.Kích thước và bố cục

Kích thước của phòng khách sẽ là yếu tố chính khi bạn tìm kiếm đồ nội thất phòng khách như bàn ghế sofa. Đo kích thước phòng khách, lưu ý chiều dài và chiều rộng tính bằng centimet. Sử dụng thông tin này để giúp chọn đồ nội thất có tỷ lệ thích hợp với căn phòng. Những miếng ghép quá lớn sẽ tạo cảm giác chật chội cho không gian. Đồ nội thất quá nhỏ sẽ trông như thể nó bị nuốt chửng toàn bộ và có thể khiến phòng khách trở nên lạnh lẽo, trống trải. Ghi lại kích thước của đồ nội thất mà bạn thích nhất, sau đó xác định xem nó sẽ phù hợp với phòng khách như thế nào và nên đặt nó ở đâu. Đây là một điểm khởi đầu tốt vì nó sẽ giúp bạn thu hẹp lựa chọn của mình thành những món thực sự sẽ hoạt động tốt trong khoảng không gian hiện có.

2.Xác định phong cách thiết kế

Bất kỳ hướng dẫn mua đồ nội thất phòng khách nào cũng nên bao gồm việc tìm ra phong cách gia chủ thích nhất. Cho dù đó là kiểu dáng đẹp và hiện đại, mộc mạc, công nghiệp hay cổ điển, biết phong cách cá nhân là chìa khóa để có một không gian đẹp. Khám phá nhiều lựa chọn tại cửa hàng đồ nội thất phòng khách của Hòa Phát tại 391 Điện Biên Phủ để giúp bạn quyết định phong cách nào bạn thích nhất. Chỉ cần đảm bảo rằng bất cứ thứ gì bạn chọn, nó sẽ kết hợp hài hòa với bất cứ thứ gì bạn đã có ở nhà.

3.Chức năng

Phòng khách là nơi hầu hết mọi người dành phần lớn thời gian rảnh rỗi ở nhà. Hãy chắc chắn rằng đồ nội thất phòng khách cung cấp chức năng cần thiết để làm cho không gian này trở nên hấp dẫn. Đồ đạc lưu trữ cũng là thứ cần có trong bất kỳ phòng khách nào. Hãy thử một tủ hồ sơ, kệ lưu trữ để giúp tối đa hóa mọi món đồ bạn mua. Đồ nội thất càng có nhiều chức năng, càng tạo nhiều điều thú vị cho phòng khách của mình.

4.Màu sắc

Nội thất phòng khách ngày nay có nhiều màu sắc và hoàn thiện hơn bao giờ hết. Hãy chọn màu cẩn thận. Một gam màu trung tính chắc chắn luôn khả thi cho dù phòng khách theo phong cách nào. Nếu nhất thiết phải có hoa văn trên đồ nội thất, hãy hạn chế tối đa chỉ một hoặc hai món đồ thay vì từng món đồ trong phòng. Ngoài ra, hãy chọn một họa tiết tinh tế như sọc cổ điển để đồ nội thất mới không lấn át mọi thứ khác trong phòng khách một cách trực quan. Màu tối có thể làm cho căn phòng có cảm giác nhỏ hơn, trong khi màu sáng hơn có thể mở ra mọi thứ và làm cho nó trông rộng rãi hơn.

5.Chất lượng

Vì nội thất là một khoản đầu tư lớn cho ngôi nhà, nên điều quan trọng là phải chọn những món đồ có chất liệu chất lượng và kết cấu bền. Các phần và ghế sofa có khung bằng gỗ cứng nên có tuổi thọ trong nhiều năm. Chọn đồ nội thất dễ chăm sóc và giữ sạch sẽ, tìm kiếm vật liệu bọc không bị rách hoặc ố vàng, đặc biệt nếu sống trong một gia đình có vật nuôi hoặc trẻ em. Đồ đạc càng bền và dễ chăm sóc thì càng giữ được lâu. Đặt câu hỏi về cấu tạo và chất liệu của đồ nội thất trước khi mua để nó phục vụ lâu dài trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *