van phong google

Màu sắc văn phòng mang đến hạnh phúc là gì ?

Ban có cảm nhận được sự vui buồn từ không gian, hay thậm chí có một lúc nào đó bạn cảm nhận được màu sắc ảnh hưởng vô cùng to lớn đến tâm trạng của bạn không ? Trong thiết kế kiến trúc nhà ở hay không gian, thậm chí là không gian kiến trúc màu sắc luôn là yếu tố chủ đạo của không gian.

Màu sắc cũng được đặt lên bàn cân trong những nghiên cứu khoa học vì chúng là thực thể tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực trong đời sống chúng ta. Ví dụ thiết thực nhất là về tâm trạng và năng suất lao động trong công việc, màu sắc đóng vai trò hữu hình trong điều phối thị giác, tinh thần rất lớn. Bạn sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, mong muốn được làm việc trong không gian với màu sắc đẹp tinh tế, nghệ thuật thúc đẩy những ý tưởng bay cao bay xa hơn.

Angela Wright – một chuyên gia về màu sắc đã có nghiên cứu tác động của chúng với hành vi từ những thập niên bảy mươi. Nghiên cứu này của cô đã thách thức suy nghĩ rằng phản ứng của mọi người với màu sắc là chủ quan, không đoán trước được. Song song với lời giải thích từ nghiên cứu thì màu sắc kết hợp với tâm lý học sẽ đưa ra các phản ứng với mức độ dự đoán chính xác ngạc nhiên. Bằng cách cô ấy sử dụng một con ruồi để đưa ra quan điểm của bản thân: Nếu ruồi có màu đen hoặc xanh nước biển chúng sẽ bị kích thích nhẹ, nếu nó có sọc vàng thì phản ứng của chúng chính là giật lại, vùng vẫy.

Với thiết kế văn phòng đây là một hiệu quả tuyệt vời, bằng cách chọn một số màu nhất định trong các không gian khác nhau có thể gợi ra một phản ứng cụ thể theo không gian đó. Đối với yếu tố khoa học được đề cập thì màu sắc không chỉ đơn thuần tạo ra hiệu ứng mà cường độ của từng gam màu sẽ có những hiệu ứng khác biệt, cường độ gam màu cao sẽ tạo ra kích thích và cường độ gam màu thấp sẽ làm dịu thị giác.

mau sac van phong
Theo bạn màu sắc nào cho văn phòng là tốt nhất.

7 gam màu sắc văn phòng tiêu biểu tăng tính sáng tạo, năng suất và hạnh phúc

Nếu như bạn là một người đam mê màu sắc và cần tìm hiểu về màu sắc, tôi cũng có một vài gợi ý cho bạn. Màu sắc văn phòng là một tip trong ảnh hưởng đến năng xuất làm việc. Có lẽ bạn nên quan tâm nhiều hơn đến vấn đề này.

Màu xanh da trời

Được xem là gam màu của trí tuệ, đại diện cho niềm tin, logic, giao tiếp và năng suất. Sử dụng gam màu xanh là màu chủ đạo cho các không gian làm việc văn phòng nhằm tạo ra sự tập trung và giải tỏa căng thẳng về mặt tinh thần hữu hiệu.

Màu xanh da trời được sử dụng nhiều trong các không gian ngân hàng để làm giảm áp lực cho nhân viên. Màu xanh cũng giúp giảm sự nhàm chán cho những công việc lặp di lặp lại thường xuyên. Tông màu này được xem là tông màu khá phổ biến được sử dụng rất nhiều nơi không gian làm việc.

sacombank
Sacombank là một trong những ngân hàng lựa chọn màu xanh dương.

Màu vàng

Màu vàng là gam màu mang lại nhiều cảm xúc, đại diện cho sự sáng tạo, thân thiện, lạc quan và tự tin. Kết hợp gam màu vàng trong thiết kế văn phòng nhằm kích thích sự sáng tạo, tinh thần tích cực và hạnh phúc.

Màu vàng thường là thể hiện cho sự sáng tạo và tinh thần cao, cũng như vượt khó và kiên trì. Bạn cũng có thể thấy một số công ty makerting hoặc thiết kế thường lựa chọn sử dụng tông màu này cho thiết kế cho không gian công ty.

van phong google
Google sử dụng tông màu vàng để thể hiện sự sáng tạo của họ.

Màu xanh lá cây

Gam màu cung cấp sự cân bằng, đại diện cho sự hài hòa, tự nhiên và phục hồi năng lượng tốt nhất. Là gam màu đẹp nên ứng dụng trong các văn phòng với cường độ làm việc liên tục và nhiều giờ. Tạo ra sự cân bằng tốt nên cũng được ưu tiên sử dụng trong các văn phòng y tế, bệnh viện.

Màu xanh lá cũng thể hiện ý nghĩa về tài chính và sự tin tưởng cao. Đo đó bạn có thể thấy các công ty tài chính thường lựa chọn sử dụng màu xanh để trang trí. Điển hình là ngân hàng Vietcombank hoặc các công ty tài chính bảo hiểm cũng sử dụng màu xanh lá.

van phong manulife
Văn phòng Manulife, hay các công ty tài chính sử dụng màu xanh lá khá.

Màu tím

Màu tím thường gắn liền với yếu tố tâm linh và sự sang trọng thanh nhã. Thúc đẩy tư duy sâu sắc, tuy nhiên cũng nên ứng dụng cẩn trọng vì gam màu này không thực sự dễ phối, nếu lạm dụng quá nhiều hay sai tông sẽ gây nhiều tác dụng ngược lại.

Màu cam

Gam màu pha trộn giữa màu đỏ (tạo thể chất) và màu vàng (tạo cảm xúc), với màu cam luôn đem đến sự thoải mái, trẻ trung. Đây là gam màu thân thiện với thực phẩm nên được dùng trong lĩnh vực bếp núc. Nếu sử dụng màu cam phù hợp sẽ tạo ra nhiều niềm vui, có thể là một gam màu lý tưởng cho các mẫu phòng chờ tại công ty bạn.

van phong mau cam
Màu cam có đôi chúc trẻ em, tuy nhiên đây là tông màu mang đến hạnh phúc rất nhiều.

Màu xám

Đại diện cho tính trung lập. Thường được thấy ở các văn phòng hiện đại và sang trọng. Nếu sử dụng không phù hợp sẽ tác dụng ngược kích thích tâm trạng chán nản, mệt mỏi và tạo ra sự tự tin hao hụt dần. Hãy cẩn thận khi phối hợp với màu xám trong một số không gian nhất định.

Màu Nâu.

Màu nâu thể hiện sự đán tinh cậy và an toàn vô cùng. Chúng liên quan đến khả năng phục hồi và an toàn tinh cậy. Do đó bạn có thể thấy một vài công ty chuyển phát nhanh trên thế giới sử dụng tông màu này cho công ty của họ.

Hoặc một số công ty giao nhận hay trung gian cũng hay sử dụng tông màu này để thể hiện sự an toàn cho không gian. Các công ty an ninh cũng sử dụng tông màu nâu để đảm bảo được vấn đề an toàn cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *