Màu sắc bàn làm việc tốt nhất năm 2021 là gì?

Ánh sáng tự nhiên được cho là hỗ trợ đồng hồ sinh học và giúp chúng ta cân bằng sức khỏe. Mặt khác, ánh sáng từ đèn có thể làm đảo lộn đồng hồ sinh học của chúng ta và có thể gây ra những lo ngại về sức khỏe.

Tác động của màu sắc đến tâm trạng và nhận thức

Khi xem xét các khía cạnh khác nhau, bàn làm việc có màu sắc sẽ làm cho một nhân viên làm việc hiệu quả bằng cách thúc đẩy tinh thần và sự nhiệt tình. Nghiên cứu tâm lý học màu sắc đã xác nhận rằng màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc, hạnh phúc / căng thẳng, thoải mái và hiệu suất (năng suất, hiệu suất, sự sáng tạo) tại nơi làm việc.

Nghiên cứu từ các tạp chí khác nhau cho thấy rằng màu sắc phong thủy bàn làm việc văn phòng bị ảnh hưởng bởi ngũ hành là thủy, hỏa, mộc, thổ, kim và hướng của căn phòng.

Màu sắc cũng được sử dụng để nâng cao tính thẩm mỹ của môi trường văn phòng. Ví dụ, sử dụng màu trắng có thể truyền tải sự yên bình, minh bạch, tĩnh lặng và làm cho không gian văn phòng nhỏ trở nên rộng lớn. Màu tối có thể khiến không gian nhỏ trở nên chật chội.

Ngược lại, màu sắc có thể không mang lại kết quả mong muốn vì các nguyên tắc thiết kế rất phức tạp. Một số khía cạnh khác như kích thước của căn phòng, loại đồ nội thất, thương hiệu, sử dụng không gian văn phòng và nhiều khía cạnh khác cũng ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Màu sắc là một yếu tố thiết kế quan trọng cần được xem xét khi thiết kế văn phòng vì nó có thể truyền tải nhiều thông điệp về thương hiệu công ty, việc quản lý bàn ghế làm việc và các đồ nội thất khác là rất quan trọng.

Màu sắc bàn làm việc và ý nghĩa của chúng

Nghiên cứu cho thấy rằng có bốn màu tâm lý chính, đó là xanh lam, vàng, đỏ và xanh lá cây. Tất cả các màu phụ được tạo ra bằng cách trộn các màu cơ bản, và dưới đây là 5 gam màu chính phá cách cho bàn làm việc năm nay.

1. Màu trắng:

Màu trắng được coi là nguồn sáng chính và tất cả các màu khác là một phần của ánh sáng trắng. Gợi sự yên tĩnh, thanh bình, tỉnh táo và biểu thị không gian rộng lớn, màu trắng mang đến cho bạn cảm giác rộng lớn không giới hạn.

2. Màu đỏ:

Màu đỏ là màu sắc mạnh mẽ thể hiện tình yêu, sự lãng mạn, táo bạo và rất bắt mắt. Trong khi xây dựng thương hiệu, hầu hết các công ty sử dụng nó cho biển hiệu và logo. Màu đỏ hiếm khi được sử dụng cho bàn làm việc văn phòng, vì màu tối tạo cảm giác trực quan về không gian bị chặn hoặc bị chiếm dụng. Với khái niệm văn phòng mở, bàn làm việc màu đỏ sẽ tạo ra sự sống động ấn tượng.

3. Màu vàng:

Bàn ngăn kéo AT140HL3D

Nghiên cứu cho thấy màu vàng thể hiện niềm vui, sự cởi mở, tươi sáng, nắng, nhẹ và là màu tươi sáng cho một tương lai tích cực. Sự kết hợp chặt chẽ với độ sáng, màu vàng có thể được điều chỉnh cho nhiều thông điệp khác nhau, từ hy vọng, thịnh vượng, v.v. Về mặt tình cảm, nó mô tả lòng tự trọng cao và hy vọng và do đó cũng gắn liền với hạnh phúc.

4. Màu xanh lá cây:

Màu xanh lá cây được coi là thể hiện sự phát triển, hy vọng, không gian rộng lớn, thân thiện với môi trường và sự yên bình.

5. Màu xanh lam:

Màu xanh lam có liên quan đến tâm trí và phù hợp với đặc thù công việc thiên về sáng tạo, trí tuệ. Hầu hết mọi người thấy nó làm dịu tâm trí giống như nước và biển.

Lựa chọn màu sắc bàn làm việc phụ thuộc nhiều vào thông điệp mà văn phonfg công ty muốn truyền tải trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Có thể thấy bàn làm việc màu trắng phù hợp với tất cả các đồ trang trí văn phòng và duy trì sự cân bằng tốt khi làm việc căng thẳng trong ngày.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *