Lợi ích và cách chọn vách ngăn văn phòng di động bổ ích

Sự ra đời của COVID-19 đã mang lại những thay đổi rõ rệt trong công việc văn phòng, chủ yếu hướng đến việc tách biệt vật lý khỏi những người khác để giảm sự lây lan của vi rút này. Đối với các chủ doanh nghiệp việc ứng phó với đại dịch đã làm tăng cả tiện ích và nhu cầu về vách ngăn văn phòng di động, để giúp cho các nhân viên an toàn hơn khi làm việc mà vẫn thúc đẩy hiệu suất công việc.

Ưu điểm của vách ngăn văn phòng di động

Việc sử dụng các vách ngăn văn phòng di động đã thực sự trở nên phổ biến trong vài thập kỷ qua, trước cả Virus corona. Hiện đã được khẳng định là xu hướng thiết kế hàng đầu trong số các loại hình kinh doanh, các vách ngăn văn phòng di động được sử dụng tại các văn phòng làm việc.

1. Sức khỏe nhân viên tốt hơn

Các vách ngăn văn phòng làm giảm sự lây truyền của Virus Corona cùng với nhiều mầm bệnh khác gây cảm lạnh và cúm. Nhân viên khỏe mạnh đồng nghĩa với hiệu suất lao động cũng tăng cao.

2. Không gian riêng tư với khả năng hợp tác

Một văn phòng được xây dựng với các vách ngăn cần được lên kế hoạch cẩn thận, theo nhiều chiều cao và cách sắp xếp, có thể đạt được sự kết hợp hài hòa giữa khoảng cách, sự riêng tư và sự cộng tác. Nhân viên có không gian cá nhân đằng sau những vách ngăn vững chắc, giúp ngăn chặn những phiền nhiễu và tiếng ồn khi làm việc.

3. Tính linh hoạt

Các vách ngăn văn phòng di động trái ngược với các bức tường cố định với ưu điểm là có thể di động và do đó có thể điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng và phù hợp với tính chất năng động của doanh nghiệp.

4. Hiệu quả về chi phí và tính bền vững

Tính linh hoạt của một số hệ thống vách ngăn di động tiết kiệm chi phí và bền vững hơn so với các vách ngăn nhỏ hoặc các bức tường cố định bởi giá vật liệu xây dựng này và nhân công cao đồng thời còn dồn ứ lượng lớn chất vụn thải. Các vách ngăn di động hiện nay được sản xuất bằng vật liệu có thể tái chế, kết hợp với độ bền lâu dài bền vững hơn với môi trường.

5. Tính thẩm mỹ

Với tất cả các lựa chọn về thiết kế và vật liệu vách ngăn văn phòng di động đều đạt hiệu ứng thẩm mỹ cao. Ví dụ, sử dụng vách ngăn bằng kính sẽ tận dụng nhiều ánh sáng tự nhiên hơn, giúp giảm chi phí điện năng và nâng cao bầu không khí của không gian làm việc.

Các yếu tố cần xem xét khi chọn vách ngăn văn phòng di động

Lựa chọn loại vách ngăn cho không gian văn phòng phụ thuộc vào nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp, một số điều cơ bản quan trọng cần lưu ý. Đầu tiên là vật liệu của các vách ngăn, hầu hết các vách ngăn đều được làm bằng kính và nhôm. Các doanh nghiệp lựa chọn vách ngăn nên suy nghĩ về độ bền của vật liệu sẽ cần cho hoạt động công việc cũng như ảnh hưởng đến ánh sáng của không gian như thế nào.

Diện tích không gian có sẵn cho các vách ngăn, số lượng nhân viên và các yêu cầu chức năng cụ thể của doanh nghiệp cũng là những yếu tố cơ bản để xác định số lượng, chủng loại và kích thước của vách ngăn văn phòng di động nói riêng và vách ngăn văn phòng nói chung.

Các công ty mua vách ngăn cũng nên suy nghĩ trước về khả năng mở rộng hoặc phát triển của doanh nghiệp. Tốt nhất nên chọn các vách ngăn văn phòng di động có khả năng thích ứng linh hoạt với sự tăng trưởng hoặc tái cấu trúc về lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *