Lợi ích của việc trưng bày cây xanh trong văn phòng

Chúng ta là con người, có một khao khát cố hữu là được kết nối với thiên nhiên. Chính nhờ sự kết nối này mà tâm trí, cơ thể và tinh thần được nạp năng lượng. Điều này đã được chứng minh bởi các nghiên cứu khác nhau cho thấy thậm chí thêm một chút cây xanh vào không gian văn phòng làm việc có thể mang lại những lợi ích lớn cho nhân viên và môi trường làm việc:

5 lợi ích lớn của việc đưa cây xanh vào văn phòng làm việc

1. Tăng năng suất

Theo nghiên cứu, năng suất của nhân viên tăng 15% khi các công ty đưa cây xanh vào môi trường làm việc. Chỉ có thể nhìn thấy một cây xanh từ bàn làm việc, nhân viên đã cải thiện khả năng ghi nhớ và năng suất được thúc đẩy cao hơn rất nhiều.

2. Cải thiện sức khỏe

Các chuyên gia cho rằng việc thêm cây xanh vào không gian văn phòng sẽ mang lại sức khỏe tâm lý tích cực, giảm các triệu chứng bệnh tật, mệt mỏi và các vấn đề về tập trung, đồng thời cải thiện sức khỏe của nhân viên.

3. Thúc đẩy sự sáng tạo

Việc sử dụng các loại cây trong văn phòng giúp tăng khả năng sáng tạo của nhân viên lên đáng kể. Một nghiên cứu khác chứng minh việc nhìn vào thiên nhiên có thể chuyển não bộ sang một chế độ xử lý khác mang tính sáng tạo.

4. Giảm căng thẳng

Nhân viên sẽ nhận thấy được tình trạng căng thẳng giảm đáng kể khi cây xanh được đưa vào không gian văn phòng. Những suy tư lo lắng, tức giận, mệt mỏi sẽ được cải thiện theo.

5. Cải thiện hình ảnh thương hiệu

Bao gồm các yếu tố tự nhiên trong không gian văn phòng sẽ cải thiện thương hiệu hình ảnh công ty. Điều này sẽ tạo ra trải nghiệm cho khách hàng tích cực hơn và có thể dẫn đến tăng doanh số bán hàng và nâng cấp hình ảnh thương hiệu công ty lên tầm cao.

Mang lại rất nhiều lợi ích quý giá cho công ty, cây xanh văn phòng chắc chắn rất đáng để đầu tư. Công ty cũng có thể tiết kiệm chi phí dài hạn bằng cách sử dụng cây xanh nhân tạo để thay thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *