Lợi ích của nội thất công thái học trong văn phòng là gì?

Những lợi ích của nội thất công thái học trong văn phòng rất phong phú; với các nghiên cứu sâu rộng về khoa học sức khỏe và công thái học để hỗ trợ các xu hướng đang phát triển. Nếu muốn cải thiện văn hóa, sự thoải mái và an toàn của văn phòng hoặc nơi làm việc của mình, đầu tư vào nội thất văn phòng tiện dụng nên là ưu tiên hàng đầu lý tưởng hiện nay.

Nội thất công thái học là gì?

Khi nói đến công thái học, chúng ta thường nghĩ đến ghế có đệm và hỗ trợ thắt lưng. Tuy nhiên, công thái học có thể được áp dụng cho toàn bộ nơi làm việc, với đồ nội thất tiện dụng được thiết kế đặc biệt cho nhân viên.

Đồ nội thất công thái học bao gồm bàn làm việc, ghế văn phòng có thể điều chỉnh độ cao, đến các phụ kiện văn phòng, ánh sáng, điều hòa không khí… Nội thất công thái học được thiết kế khoa học nhằm tối đa hóa sự thoải mái nhằm giảm căng thẳng, áp lực và giảm thiểu thương tích tại nơi làm việc.

Tại sao nội thất công thái học lại quan trọng?

Được thiết kế hướng đến người dùng, nội thất văn phòng công thái học do đó mang lại lợi ích cho cả lãnh đạo và nhân viên. Dưới đây là bốn lợi ích chính của đồ nội thất công thái học văn phòng:

1. Nội thất công thái học giúp giảm nguy cơ bị thương tại nơi làm việc

Một trong những cân nhắc lớn nhất khi thảo luận về lợi ích của công thái học là sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc. Như đã đề cập trước đó, nội thất công thái học được thiết kế phù hợp với người sử dụng nhằm giảm thiểu căng thẳng và tăng cường sức khỏe tốt. Nội thất công thái học làm giảm các chuyển động lặp đi lặp lại có hại, tư thế ngồi sai và bị căng cơ khi làm việc trong văn phòng. Các thiết kế hỗ trợ thắt lưng, đệm cột sống và chống mỏi là tất cả các ví dụ về công thái học thúc đẩy sự thoải mái và giảm nguy cơ chấn thương.

2. Nội thất công thái học giúp tăng năng suất

Một trong những lợi ích đáng kể của nội thất văn phòng tiện dụng là tăng năng suất. Do thiết kế của đồ nội thất công thái học giúp thúc đẩy tư thế tốt, giảm chuyển động lặp đi lặp lại và căng cơ, những người làm việc trên bàn làm việc thoải mái hơn nhiều. Những lợi ích của một môi trường làm việc được thiết kế khoa học và tiện lợi còn vượt ra ngoài sức khỏe thể chất.

3. Nội thất công thái học giúp tăng cường vận động

Công thái học là một chiến lược mạnh mẽ tại nơi làm việc để giảm hành vi ít vận động. Có bằng chứng cho thấy việc dành nhiều thời gian ít vận động (ngồi 8 tiếng trên bàn làm việc) có liên quan trực tiếp đến việc gia tăng các vấn đề sức khỏe như béo phì, bệnh tim, huyết áp cao và sức khỏe tinh thần kém.

4. Nội thất công thái học cải thiện sự gắn bó và tinh thần của nhân viên

Công thái học cho thấy công ty cam kết đảm bảo sức khỏe, sự an toàn và thoải mái cho nhân viên. Điều này cung cấp một môi trường làm việc tích cực và nâng cao văn hóa công ty. Hơn nữa, khi sự khó chiu, căng thẳng và mệt mỏi được giảm bớt trong công việc, tinh thần của nhân viên sẽ được cải thiện từ đó gắn kết hoạt động đội nhóm mạnh mẽ tăng năng suất lao động.

Lợi ích của bàn làm việc công thái học

Những lợi ích của công thái học khi nói đến bàn làm việc là gì? Bàn làm việc công thái học bao gồm bàn đứng, bàn có thể điều chỉnh độ cao và bàn làm việc được thiết kế để khuyến khích tư thế ngồi đúng và căn chỉnh cột sống. Các lợi ích chính của bàn làm việc công thái học bao gồm:

– Giảm nguy cơ rối loạn cơ xương

– Giảm căng thẳng cho người dùng

– Giúp nhân viên tập trung

– Cải thiện năng suất.

Đặc biệt, bàn làm việc đứng được thiết kế tiện lợi đặc biệt có lợi cho sức khỏe. Xen kẽ giữa ngồi và đứng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng lưu lượng máu và giảm nguy cơ mắc các bệnh về lối sống, bao gồm bệnh tiểu đường và bệnh tim. Các lợi ích của bàn làm việc công thái học rất phong phú và có thể giải quyết một loạt các chấn thương tại nơi làm việc.

Lợi ích của ghế văn phòng công thái học

Và những lợi ích của công thái học liên quan đến ghế văn phòng là gì? Các lợi ích của ghế làm việc liên quan trực tiếp đến cơ thể, vì ghế làm việc được thiết kế để tùy chỉnh phù hợp với cơ thể hoặc tư thế ngồi. Các lợi ích chính của ghế văn phòng công thái học bao gồm:

– Hỗ trợ tư thế ngồi khoa học

– Cải thiện định vị phía sau lưng người ngồi

– Giảm đau cổ, vai, lưng và hông

– Cải thiện lưu thông máu

– Tăng năng suất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *