Loại nào tốt nhất cho ghế phòng chờ: khung gỗ hay khung thép?

Nói đến ghế phòng chờ văn phòng, về cơ bản có hai sự lựa chọn là khung gỗ hoặc khung thép. Trên thị trường, các vật liệu ghế phòng chờ không chỉ có gỗ và thép mà vật liệu nhựa và các vật liệu composite khác cũng được đánh giá cao, nhưng phần lớn các công trình phòng chờ không chỉ riêng văn phòng, bệnh viện được xây dựng bằng khung gỗ hoặc thép. Trước khi đưa ra lựa chọn phù hợp, hãy chắc chắn cân nhắc những ưu và nhược điểm khác nhau của cả hai vật liệu và lựa chọn mẫu ghế phòng chờ phù hợp nhất với nhu cầu.

6 tiêu chí lựa chọn ghế phòng chờ tốt nhất

1. Chi phí

Trong hạng mục này, cả hai khung gỗ và khung thép đều có sẵn ở nhiều mức giá khác nhau, vì vậy, theo nguyên tắc chung có thể tìm thấy các tùy chọn từ cả hai loại phù hợp với ngân sách của mình.

Từ quan điểm sản xuất, khung gỗ thường dễ gia công hơn, các công ty nội thất không phải đầu tư nhiều tiền vào các công cụ và thiết bị. Khoản tiết kiệm đó có thể được chuyển cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, giá nguyên liệu làm đồ gỗ nội thất thường cao hơn. Nếu khung đồ nội thất sẽ được bao phủ bằng vải, các nhà sản xuất có thể dựa vào các loại gỗ rẻ hơn. Về cơ bản, người mua đang trả tiền cho chất lượng thẩm mỹ và độ quý hiếm của gỗ.

Trong lịch sử, đồ nội thất bằng thép khó sản xuất hơn, nhưng những tiến bộ trong công nghệ sản xuất đang bắt đầu thay đổi điều đó. Các nhà luyện kim đã tìm ra những cách sáng tạo để tái chế và tạo hình thép để quy ước giá thành thân thiện với ngân sách hơn so với thép nguyên khối.

2. Tính thẩm mỹ

Ghế phòng chờ GPC05D

Tất cả điều này phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Hầu hết mọi người có thể liên tưởng thép có đặc tính là kim loại cứng, chắc không tạo ra khu vực tiếp tân hiện đại so với gỗ. Tuy nhiên, thép là một vật liệu dễ tạo hình và hoàn thiện theo những cách độc đáo. Mặc dù ghế phòng chờ khung thép mang lại vẻ đẹp hình thức hiện đại hơn, đồng thời cũng mang lại sự ấm áp và thoải mái cho người ngồi.

Chất lượng thẩm mỹ của gỗ có lẽ là đặc điểm bán chạy nhất của nó. Không có cách nào để tái tạo giao diện của vân gỗ tự nhiên. Ghế phòng chờ khung gỗ truyền tải một thông điệp về sự đẳng cấp và sang trọng.

3. Độ bền

Ghế băng chờ DSG1-3M

Khung gỗ và khung thép mang đến độ bền ấn tượng, khiến cả hai lựa chọn đều trở thành một khoản đầu tư lợi tức. Gỗ tự nhiên có độ bền không thể bàn cãi tuy nhiên có thể thay đổi ở một số mức độ tùy thuộc vào loại gỗ được sử dụng. Gỗ dễ bị vỡ và vụn ở các khớp nối là khu vực thường xảy ra hư hỏng nhất. Đồng thời, các phương pháp xây dựng và chế biến gỗ đã đi vào tạo ra các mối nối có thể chịu được việc sử dụng thường xuyên và nhiều loại tác nhân khác nhau.

Một lợi ích của ghế phòng chờ khung thép là chúng không mang lại tiềm năng giống nhau cho những điểm yếu khi các mảnh ghép lại với nhau. Ngoài ra, thép là một vật liệu cực kỳ bền chắc, là một lựa chọn phổ biến cho các mục đích sử dụng thường xuyên, các khu vực công cộng như bệnh viện, sân thi đấu, nhà xe, sân bay… Nếu độ bền là ưu tiên hàng đầu, thì ghế phòng chờ khung thép là lựa chọn tốt nhất.

4. Dễ vệ sinh lau chùi

Trong khi cả ghế văn phòng khung gỗ và thép đều dễ vệ sinh lau chùi và chỉ cần lau sạch bằng miếng vải mềm, thép có khả năng chống lại vi khuẩn, sâu bệnh và các chất lây nhiễm khác có xu hướng tích tụ ở các khu vực công cộng. Phải cẩn thận về loại chất tẩy rửa sử dụng trên khung gỗ, nếu sử dụng sản phẩm không đúng không chỉ làm hỏng lớp sơn bên ngoài mà còn làm hỏng lớp gỗ bên trong.

Vẫn là ghế phòng chờ khung thép là lựa chọn bảo trì thấp nhất sẽ giúp giữ sức khỏe cho nhân viên và khách hàng. Có thể sử dụng bất kỳ loại chất tẩy rửa nào và lau đồ đạc hàng ngày mà không lo làm hỏng lớp sơn bên ngoài.

5. Thiết kế linh hoạt

Ghế phòng chờ khung thép cung cấp các tùy chọn thiết kế thực tế vô hạn, người mua có thể đầu tư vào các sản phẩm được sản xuất ở bất kỳ kích thước và hình dạng nào. Nếu muốn tạo ra một khu vực phòng chờ, tiếp tân thực sự đẹp, thép có thể là vật liệu phù hợp để thể hiện sự sáng tạo và mới mẻ.

Không nên đánh giá thấp tính linh hoạt của khung gỗ trên ghế phòng chờ. Mặc dù có một số giới hạn thiết kế cố hữu do một phần của việc gia công với gỗ cầu kì với so với khung thép, các phòng chờ lễ tân tại văn phòng thường ưa chuộng ghế phòng chờ gỗ hơn.

6. Tính bền vững

Ghế băng chờ GPC04I-3

Về mặt kỹ thuật, gỗ được coi là vật liệu bền vững, có thể trồng nhiều cây hơn và thay thế những cây đã được sử dụng trong quá trình sản xuất. Gỗ có ưu điểm là hoàn toàn có thể phân hủy sinh học và nó có thể được tái sử dụng và tái chế thành các sản phẩm khác. Tất cả điều này phụ thuộc vào nhà sản xuất và cam kết của họ trong việc sản xuất các sản phẩm xanh.

Đồng thời, ghế phòng chờ khung thép cũng có khả năng tái chế cao. Nó có thể dễ dàng được nấu chảy và định hình lại thành bất kỳ loại sản phẩm nào. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng cần lưu ý về khả năng phát thải VOC. Bất kỳ sản phẩm được sản xuất nào cũng sẽ phát thải một số hóa chất vào không khí, có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí nói chung. Các tòa nhà lớn, chẳng hạn như bệnh viện, tiếp đón những bệnh nhân có thể đã bị suy giảm hệ thống miễn dịch hoặc các vấn đề về hô hấp có thể bị ảnh hưởng bởi sự tập trung lớn của lễ tân và đồ đạc trong phòng chờ.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *