Làm thế nào để chọn những chiếc ghế văn phòng tốt nhất để giảm đau lưng?

Khi bạn đang tìm kiếm những chiếc ghế văn phòng tốt nhất cho bệnh đau lưng, một trong những yếu tố cần lưu ý là công thái học. Sự thật là vai trò công thái học là thay đổi nơi làm việc trong một môi trường mang lại sự thoải mái tốt nhất, đồng thời giảm thiểu sự mệt mỏi đáng kể.

Bài viết chia sẻ một số khía cạnh quan trọng cần xem xét hoặc đưa chúng vào ghế văn phòng để giảm đau lưng:

7 yếu tố thiết yếu khi mua ghế văn phòng giảm đau lưng

1. Ghế và tay vịn có thể điều chỉnh

Nhân viên văn phòng ước tính trung bình dành khoảng 8 tiếng mỗi ngày trên ghế văn phòng và tư thế ngồi có quyết định quan trọng đến việc cải thiện chứng đau lưng. Tư thế ngồi đúng cách để giảm đau lưng là bàn chân cần đặt phẳng trên mặt đất vì cần đặt đùi theo chiều ngang. Đối với cánh tay khi thao tác với máy tính nên đặt bằng chiều cao của bàn làm việc và cổ tay phải bằng phẳng.

2. Hỗ trợ thắt lưng có thể điều chỉnh

Khi cần phải ngồi nhiều giờ trong ngày cần đảm bảo rằng chiếc ghế văn phòng mang lại sự hỗ trợ tốt cho vùng thắt lưng. Khi đang tìm kiếm những chiếc ghế văn phòng tốt nhất cho chứng đau lưng dưới nên tìm một chiếc ghế văn phòng cho phép điều chỉnh hỗ trợ thắt lưng về độ sâu và chiều cao.

3. Chất liệu bọc ghế

Chất liệu bọc ghế văn phòng hiện nay vô cùng đa dạng từ ghế văn phòng bằng vải, lưới thoáng khí, da PU (da nhân tạo) hoặc da thật. Tuy nhiên, khi bị đau thắt lưng lựa chọn tốt nhất là tìm một chiếc ghế văn phòng được bọc bằng lưới thoáng khí. Ghế lưới có ưu điểm linh hoạt hỗ trợ thắt lưng hiệu quả, can thiệp cho chứng đau lưng giảm xuống.

4. Độ sâu chỗ ngồi

Hầu hết các loại ghế văn phòng thông thường không cho phép người dùng điều chỉnh độ sâu của chỗ ngồi. Nếu không thể đầu tư ngân sách vào một chiếc ghế văn phòng công thái học đúng nghĩa thì phương án giảm đau lưng khác là sử dụng gối tựa cho lưng khi ngồi.

5. Thiết kế mép ghế thác nước

Trong trường hợp không thể tìm thấy một chiếc ghế văn phòng cho phép điều chỉnh độ sâu của ghế hoặc khi bạn không đủ khả năng thì nên cố gắng tìm một chiếc ghế văn phòng có thiết kế mép ghế kiểu thác nước. Thiết kế đặc biệt này của ghế giúp giảm áp lực lên chân và đồng thời cải thiện lưu thông máu.

6. Xoay thông minh

Ghế hỗ trợ xoay 360 độ có khi không phải một tính năng quá quan trọng, nhưng nó cũng góp phần cải thiện chứng đau lưng phần nào. Vì cơ thể con người không được tạo ra để giữ nguyên tư thế một vị trí trong nhiều giờ nên phải cần di chuyển. Tận dụng thời gian nghỉ ngơi thường xuyên nên thực hiện việc xoay người trong suốt cả ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa một số cơn đau. Bên cạnh đó, những chiếc ghế văn phòng có đế 5 bánh sẽ tốt hơn vì hỗ trợ di chuyển khắp văn phòng mà không tốn quá nhiều sức lực.

7. Phù hợp với cơ thể

Khía cạnh cuối cùng mà bạn cần xem xét khi tìm kiếm những chiếc ghế văn phòng tốt nhất cho bệnh đau lưng dưới là đảm bảo rằng chúng được tạo ra cho cơ thể của bạn. Trong trường hợp bạn chưa từng mua ghế văn phòng trước đây, bạn cần biết rằng mỗi chiếc đều có giới hạn trọng lượng tối đa. Ngoài ra, hầu hết các ghế văn phòng được làm cho người dùng bình thường, nếu bạn cao hoặc nhỏ nhắn sẽ cần phải nghiên cứu thêm một chút về những chiếc ghế văn phòng tốt nhất cho bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *