dieu chinh chieu cao

Tầm quan trọng của ghế công thái học.

Khi tìm kiếm một chiếc ghế văn phòng tốt nhất, tốt nhất là người dùng nên chọn một chiếc ghế văn phòng có thể điều chỉnh chiều cao có thể bổ sung cho chiều cao của mình khi ngồi. Chọn ghế sai với chiều cao có thể điều chỉnh không đáp ứng sở thích của người dùng có thể gây hại cho sức khỏe và sự thoải mái của anh ấy / cô ấy. Và khi hai cái đó bị loại bỏ, người dùng sẽ thiếu khả năng làm việc hiệu quả trong văn phòng.

Trong bài đăng này, tầm quan trọng của một chiếc ghế văn phòng có thể điều chỉnh chiều cao sẽ được thảo luận và nhấn mạnh như một tiêu điểm. Ngoài ra, sẽ có một số trợ giúp trong việc giúp hiểu một số chủ đề quan trọng. Chẳng hạn như một chiếc ghế văn phòng cao bao nhiêu? Và làm thế nào để ghế điều chỉnh chiều cao phù hợp?

ghe cong thai hoc
Tầm quan trọng của một chiếc ghế văn phòng công thái học là gì?

Tầm quan trọng của việc có một chiếc ghế văn phòng có thể điều chỉnh chiều cao là gì?

Một trong những tính năng ghế văn phòng tốt nhất là khả năng điều chỉnh của nó. Và chiều cao của người dùng có mọi thứ để làm với việc chọn một chiếc ghế khi khả năng điều chỉnh là trọng tâm. Tầm quan trọng của việc có một chiếc ghế văn phòng với chiều cao có thể điều chỉnh là do những vấn đề mà người dùng có thể thoát ra.

Ghế văn phòng không có chiều cao phù hợp có thể điều chỉnh sẽ ảnh hưởng đến tư thế ngồi của người dùng. Ngoài ra, có khả năng nó sẽ gây rối với sức khỏe của anh ấy / cô ấy. Và tất cả là do một số hành động nhất định trong đó một chiếc ghế văn phòng với chiều cao có thể điều chỉnh không phù hợp sẽ gây ra.

Một chiếc ghế văn phòng như vậy sẽ khiến người dùng không đặt được chân xuống đất. Do đó, ngăn không cho đùi của người dùng ở một góc tốt với sàn nhà. Nếu điều này xảy ra thì đó là trường hợp những người có chiều cao thấp hơn sẽ phải đối mặt. Đối với họ để giải quyết vấn đề này, sẽ cần một chỗ để chân có thể điều chỉnh.

Ngoài ra còn có một trường hợp khác là ghế văn phòng có phạm vi điều chỉnh chiều cao sai sẽ khiến đầu gối của người dùng cao hơn chiều cao của ghế. Điều này đặt rất nhiều căng thẳng lên đầu gối và đùi của người dùng. Người dùng chắc chắn sẽ không thoải mái.

Những người cao có nhiều khả năng gặp phải một vấn đề như vậy. Để họ có thể giải quyết vấn đề như vậy, cần có một chiếc ghế văn phòng có thể điều chỉnh chiều cao có thể cho phép người dùng đặt chiều cao của ghế ngồi ở một mức cao hơn sàn nhà. Điều này nên được thực hiện theo cách mà đầu gối của người dùng sẽ ở cùng cấp hoặc dưới mức của mép ghế.

Một chiếc ghế văn phòng với phạm vi chiều cao có thể điều chỉnh sai không chỉ gây ra vấn đề cho phần thân dưới của người dùng, nó cũng có thể gây ra vấn đề cho anh ấy hoặc lưng.

Để một chiếc ghế văn phòng có thể điều chỉnh chiều cao là lý tưởng, nó có thể đáp ứng sở thích của người dùng do chiều cao của anh ấy / cô ấy. Vì bàn chân phải bằng phẳng trên mặt đất, do đó, anh ấy phải có chiều cao tựa lưng để có thể phù hợp với lưng của người dùng cao. Nếu một chiếc ghế không làm điều này, nó sẽ gây ra các tác hại ở phần trên cơ thể như cổ, vai và cột sống trên. Để giải quyết vấn đề này, tốt nhất là lấy một chiếc ghế có thể cung cấp một phạm vi chiều cao tựa lưng tốt.

tao su thoai mai
Tạo sự thoải mái là một trong những điều cần có của một chiếc ghế văn phòng.

Ghế văn phòng nên cao bao nhiêu?

Đây là câu hỏi rất hợp lệ và câu trả lời sẽ cung cấp cách tốt nhất cho người sử dụng ghế văn phòng có thể điều chỉnh chiều cao có thể đảm bảo sự thoải mái và năng suất. Nên thấp hơn hay cao hơn? Câu trả lời có tất cả mọi thứ với chiều cao của bàn đi cùng với nó và đúng tư thế mà nó được cho là cung cấp cho người dùng.

Với chiều cao phù hợp của ghế văn phòng, người dùng có thể có đầu gối và khuỷu tay của mình ở góc phải hoặc góc tốt với ghế phù hợp với sự thoải mái của cơ thể.

Chiều cao bàn cũng đóng vai trò chính trong việc lựa chọn chiều cao tốt nhất cho ghế văn phòng. Lý do là chiều cao của ghế có khả năng quá cao hoặc quá ngắn so với bàn làm việc. Giải pháp rõ ràng sẽ là tìm một chiếc ghế văn phòng hoàn hảo có thể điều chỉnh chiều cao của nó đến mức phù hợp với chiều cao bàn làm việc.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề chọn ghế văn phòng liên quan đến chiều cao bàn là lấy bàn có thể điều chỉnh chiều cao. Bàn làm việc như vậy cho phép người dùng có được chiếc ghế hoàn hảo với chiều cao có thể điều chỉnh tốt mà không phải lo lắng về chiều cao của bàn. Mặc dù, phạm vi chiều cao của bàn có thể điều chỉnh cũng phải hợp lý với chiều cao thích hợp của người dùng trên ghế văn phòng.

dieu chinh chieu cao
Ghế văn phòng có thể điều chỉnh chiều cao một cách thích hợp.

Làm thế nào để ghế văn phòng điều chỉnh chiều cao làm việc?

Có một thuật ngữ khác trong đó ghế văn phòng với chiều cao có thể điều chỉnh được gọi và đó là ghế văn phòng khí nén. Từ khí nén đề cập đến đòn bẩy bên dưới ghế văn phòng. Cần gạt này cho phép kích hoạt cơ chế khiến ghế thay đổi chiều cao. Do đó, làm cho chiều cao của ghế có thể điều chỉnh, nó đủ điều kiện để chiếc ghế có thể tự nhiên.

Thật khó hiểu làm thế nào chỉ cần một đòn bẩy đơn giản như khí nén làm cho một chiếc ghế di chuyển lên xuống một cách trôi chảy. Chà, đừng lo lắng, đó không phải là phép thuật, nó chỉ là một vài thành phần hoạt động cùng nhau khi cấp độ được kéo. Các thành phần cung cấp cho một ghế văn phòng có thể điều chỉnh chiều cao hoặc ghế văn phòng khí nén khả năng của nó bao gồm:

Đế, xi lanh khí (cái này chứa khí nén được lắp vào nắp kính thiên văn), một chỗ ngồi được gắn một tấm giữ đòn bẩy. Và cuối cùng là hỗ trợ đệm.

Động cơ chính cho phép điều chỉnh chiều cao ghế văn phòng là xi lanh khí. Buồng khí đặt trong xi lanh được nối với piston. Khi nó được kích hoạt bằng một cú đẩy của đòn bẩy theo cách mà piston đi vào buồng, khí nén sẽ dẫn đến sự tăng chiều cao của ghế.

Nếu một lực kéo được chính xác trên cần số, pít-tông sẽ bắt đầu ra khỏi buồng. Điều này sau đó làm giảm áp suất của không khí trong buồng. Khi điều này xảy ra, không khí bên trong mở rộng và làm cho chỗ ngồi có chiều cao thấp hơn.

Khi có được một chiếc ghế văn phòng có thể điều chỉnh chiều cao, tốt nhất là nghiên cứu cách nó tăng lên và hạ thấp về chiều cao. Chiếc ghế có thể đang vật lộn để nâng lên hoặc hạ xuống. Giải pháp tốt nhất là có được một chiếc ghế văn phòng khác với sự chuyển tiếp mượt mà hơn. Hoặc nếu chiếc ghế quá hoàn hảo để từ chối thì tốt nhất nên bôi dầu trở lại đúng chức năng của nó.

Làm thế nào để điều chỉnh ghế văn phòng cho chiều cao của bạn?  

Mục đích là để làm cho ghế văn phòng phù hợp với chiều cao của bạn. Để tìm tư thế tốt nhất bạn có thể có được theo chiều cao của mình, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước một

Đứng trước ghế văn phòng và điều chỉnh ghế theo cách sao cho điểm trộm của ghế nằm dưới đầu gối. Điều này cho phép người dùng có được một góc tốt giữa đùi và đầu gối của người dùng trong khi anh ta ngồi. Có được góc hoàn hảo này sẽ đảm bảo người dùng trải nghiệm thoải mái trong nhiều giờ khi ngồi.

Bước hai

Ngồi trên ghế theo cách mà bàn chân bằng phẳng trên mặt đất. Nếu điều này không được thực hiện, sẽ gây áp lực lên ghế của người dùng. Để giải quyết vấn đề này, tốt nhất là người dùng nên điều chỉnh chiều cao ghế cho đến khi bàn chân phẳng. Để điều chỉnh ghế ngồi như thế này, người dùng phải đảm bảo cạnh trước của ghế và phần dưới của chân cô ấy có thể vừa với một nắm tay nắm chặt.

Bước thứ ba

Điều chỉnh tựa lưng của ghế văn phòng ở vị trí tiến hoặc lùi và cũng theo hướng lên hoặc xuống để tư thế hoàn hảo sẽ được tìm thấy. Nếu được thực hiện tốt, phần tựa lưng của ghế văn phòng có thể vừa với phần rỗng ở phần lưng dưới của người dùng để đảm bảo sự thoải mái trong nhiều giờ.

Bước bốn

Người sử dụng nên ngồi thẳng đứng sao cho cánh tay của anh ấy / cô ấy được đặt lỏng lẻo ở hai bên. Người dùng nên uốn cong khuỷu tay của mình ở góc phải và chiều cao tay vịn. Nó phải được thực hiện theo cách là tay vịn hầu như không chạm vào mặt dưới của khuỷu tay.

Bước năm

Nếu tay vịn không thể cho phép người dùng đạt được kết quả mong muốn thì hành động tốt nhất cần thực hiện là tháo tay vịn.

Bước sáu

Nghiêng ghế văn phòng về phía trước hoặc phía sau nếu nó giúp chiều cao của bạn.

Bên cạnh khả năng sử dụng một chiếc ghế có thể điều chỉnh dưới bất kỳ hình thức nào, nó cũng có một số lợi ích tuyệt vời mà người dùng có thể tận hưởng. Chẳng hạn như cải thiện tư thế của nhân viên, giúp đốt cháy calo và nó cũng giúp cải thiện năng suất của công nhân trong văn phòng. Tất cả những điều này được hỗ trợ với các nghiên cứu được thực hiện trên chúng.

Về phần năng suất được cải thiện, một nghiên cứu đã được thực hiện và người ta phát hiện ra rằng các công nhân ở văn phòng có xu hướng hiệu quả trong khi đứng hơn là ngồi. Lý do là có sự cho phép của chuyển động và chiều cao của người dùng không bị căng thẳng.

Bạn có thể xem thêm video của Eqiup tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *