Đi sâu vào phong thuỷ thiết kế văn phòng hiệu quả

Phong thủy là một khoa học và nghệ thuật cổ xưa của Trung Quốc, liên kết vị trí của bản thân và các vật phẩm trong cuộc sống của bạn với dòng năng lượng và sức khỏe tốt. Một văn phòng là một nơi tuyệt vời để thực hiện một số nguyên tắc phong thủy văn phòng, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường làm việc hiệu quả hơn. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc hài hòa năng lượng của không gian văn phòng của bạn hoặc chỉ tìm kiếm các mẹo về thiết kế văn phòng, đây là một số điều cần xem xét!

Đánh giá không gian làm việc qua phong thủy thiết kế văn phòng

Quy mô và cách bố trí văn phòng

Nội thất văn phòng – đồ nội thất có phù hợp với không gian? Bạn có đủ đồ đạc hay quá ít không? Chọn những gì bạn đang tìm kiếm và chọn đồ nội thất văn phòng phù hợp.

Ánh sáng tự nhiên so với ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng thích hợp trong văn phòng là điều cần thiết cho môi trường làm việc hiệu quả. Thiếu ánh sáng thích hợp có xu hướng làm cho bạn cảm thấy thờ ơ và không hiệu quả.

Cuối cùng hãy xem xét, những phần nào trong môi trường làm việc hiện tại của bạn khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và năng suất và những khu vực nào cần thay đổi.

Giải quyết bừa bộn

Theo các nguyên tắc của phong thủy, sự bừa bộn có thể khiến bạn cảm thấy bế tắc, làm hạn chế năng suất. Làm sạch sâu không gian của bạn và loại bỏ tất cả những thứ lộn xộn. Hãy bắt đầu điều này bằng cách kiểm tra các ngăn kéo đã không đụng đến trong thời gian dài, sắp xếp lại những giấy tờ cần thiết và tái chế phần còn lại. Nếu bạn tìm thấy rất nhiều giấy tờ quan trong thì đã đến lúc chộn cho mình một tủ hồ sơ. Các mẫu tủ hồ sơ có thể dễ dàng được tìm thấy trên thị trường, chọn lấy một chiếc tủ hợp và sắp xếp lại mọi thứ.

Lập kế hoặc và thực hiện chúng hằng ngày để duy trì một không gian làm việc lành mạnh cho chính bản thân bạn.

Cá nhân hóa bàn làm việc

Phong thủy gợi ý rằng bạn nên xem xét các vật liệu tạo nên bàn làm việc của bạn; Nó phải phù hợp với mục tiêu năng suất của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc với một mẫu bàn làm việc tốt nhất cho văn phòng được cung cấp cho bạn, có một số cách để cá nhân hóa không gian của bạn.

Bàn kính có thể được coi là không ổn định. Bạn có thể tạo ra một sự rung cảm mạnh mẽ hơn bằng cách thêm một miếng đệm bàn trên không gian làm việc chính của bạn, để che kính.

Bàn gỗ được biết đến để gợi lên sự sáng tạo. Về mặt phong thủy, gỗ mang một năng lượng sáng tạo. Nếu bạn chọn bàn bằng gỗ, bạn nên thêm một phụ kiện bàn bằng kim loại hoặc pha lê để tạo điểm nhấn, ngự trị trong năng lượng.

Bàn kim loại được coi là tốt để tập trung, nhưng cũng có thể cảm thấy lạnh trong không gian văn phòng. Phong thủy đề nghị thêm một cây trên bàn làm việc của bạn, để làm nóng không gian.

Bất kể bạn tin rằng phong thủy là giả khoa học hay nếu bạn đã tích hợp nó vào cuộc sống hàng ngày, nó có thể ảnh hưởng đến thiết kế nội thất và thẩm mỹ tổng thể của văn phòng của bạn và bạn có thể vui vẻ xem xét khi sắp xếp lại một không gian làm việc hiệu quả hơn.

=> Xem thêm: Thiết kế nội văn phòng cho không gian nhỏ và lớn năm 2021

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *