Chọn bàn ghế phòng khách theo mệnh gia chủ

Cũng như nhiều vật dụng khác trong gia đình thì lựa chọn một bộ bàn ghế vừa phù hợp với nội thất phòng khách vừa hợp mệnh gia chủ sẽ giúp các thành viên trong nhà bạn khỏe mạnh, tiền tài đến nhiều hơn.

Lựa chọn bàn ghế phòng khách, bạn cần phải chú ý đến chất liệu, màu sắc, hình dạng, đồng thời khi kê bàn ghế cũng phải có sự bố trí phù hợp, tránh đặt bàn ghế ở vị trí hung sẽ khiến mọi người dễ bệnh tật, thường gặp khó khăn.

Trước hết, cần phải xem lại diện tích phòng khách để chọn lựa bộ bàn ghế cho phù hợp. Nhưng dù thế nào, bạn càng để được nhiều diện tích cho bộ bàn ghế của bạn thì càng tốt. Chọn được một bộ bàn ghế đẹp sẽ giúp phòng khách của bạn nổi bật và đẹp đẽ hơn.

Với phòng khách rộng, bạn có thể lựa chọn được nhiều mẫu bàn ghế khác nhau với nhiều kích thước. Nếu phòng rất rộng, hãy chọn bộ có kích thước lớn, bản rộng để phù hợp với không gian rộng như thế. Còn với phòng nhỏ thì tốt nhất hãy chọn những mẫu đơn giản, gọn gàng.

Tiếp theo là về chất gỗ cùng kiểu dáng sao cho phù hợp, lý tưởng. Những chất gỗ phổ biến để làm bàn ghế gia đình hiện nay là sồi, xoan đào, gụ, óc chó, đinh hương… mỗi loại lại thể hiện một đẳng cấp khác nhau. Nếu bạn đang ở trong một biệt thự với phòng khách sang trọng, lộng lẫy, hãy chọn những bàn ghế làm bằng gỗ óc chó, đinh hương để thể hiện được đẳng cấp. Còn nếu không, những loại bàn ghế sồi nga, xoan đào sẽ khiến phòng khách thoáng đãng, đẹp mắt hơn.

Phòng khách rộng thì không cần nói nhiều rồi, các kiểu dáng cầu kỳ, hoa mỹ, to lớn đều phù hợp. Nhưng với phòng khách nhỏ thì bạn chỉ nên chọn những bộ bàn ghế vừa phải, không quá cao và to bởi như thế sẽ khiến không gian phòng khách có vẻ tù túng, khiến mọi người trong gia đình dễ nóng giận, căng thẳng. Nên chọn những kiểu dáng đơn giản, thanh toán, ít chi tiết cho nội thất phòng khách nhỏ.

Tiêu chuẩn chọn bàn ghế theo màu sắc và kiểu dáng:

– Đối với gia chủ mệnh Kim: Hãy chọn bàn ghế vuông vức, màu nâu, vàng hoặc ghi.

– Đối với gia chủ mệnh Mộc: Hãy chọn bàn ghế hình tròn hoặc có thiết kế nhiều đường cong mềm mại, có màu đen hoặc xanh sẫm.

– Đối với gia chủ mệnh Thủy: Chọn bàn ghế vuông vắn, góc cạnh bo tròn, màu cần chọn là trắng, ghi sáng, màu kem.

– Đối với gia chủ mệnh Hỏa: Chọn bàn ghế vuông vuông thẳng, nếu chọn được những bàn ghế có gam màu xanh thì tốt.

– Đối với gia chủ mệnh Thổ: Có thể chọn bàn ghế có thiết kế đa dạng, nhiều chi tiết, độc đáo với màu đỏ, nâu đỏ hay hồng.

Ngoài việc chọn kiểu dáng bàn ghế gia đình hợp mệnh thì còn phải chú ý đến cả cách bài trí, sắp xếp bàn ghế trong phòng khách cho hợp phong thủy. Nên chú ý đặt bàn ghế gần cửa ra vào để đón sinh khí, có hướng ngồi của chủ ra ra cửa ra vào, quay lưng vào tường tạo sự vững chắc. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều kiến thức khác trên website này để có thể bố trí, thiết kế nội thất tốt nhất cho ngôi nhà mình.

=> Xem thêm: Phong thuỷ màu sắc phù hợp cho sofa phòng khách gia đình

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *