Chiều cao bàn làm việc hoàn hảo là bao nhiêu?

Chiều cao bàn làm việc không đạt tiêu gián tiếp làm giảm năng suất làm việc, mức năng lượng và chất lượng công việc của bạn. Chiều cao của bàn (và chiều cao của ghế so với chiều cao của bàn) là rất quan trọng! Chiều cao bàn và các tính năng có thể điều chỉnh, tùy chỉnh khác của bàn làm việc có thể giúp bạn tránh va chạm gây thương tích bằng cách duy trì tư thế thích hợp và thoải mái khi làm việc.

Chiều cao bàn văn phòng trung bình

Chiều cao bàn làm việc là 0,75m tính từ mặt đất lên đến mặt bàn. Tiêu chuẩn kích thước cho mẹo mua bàn làm việc tại nhà hay văn phòng hiện nay là 1,52m x 0,76mx0.75m (dài x rộng x cao). Nếu như có sử dụng máy tính, laptop thì kích thước chuẩn nên là 1,82 x 0,91mx 0.75m. Chọn một chiếc bàn văn phòng có thể điều chỉnh, tiện dụng – lý tưởng nhất là bàn có thể điều chỉnh cao từ 56cm đến 83cm – có thể đạt được chiều cao bàn phù hợp và thoải mái nhất cho hầu hết mọi người.

Cách tìm chiều cao bàn phù hợp

Các phép đo đạt tiêu chuẩn cho chiều cao bàn làm việc ở văn phòng hay ở nhà sẽ không tính đến sự khác biệt riêng lẻ. Những người có cùng chiều cao có thể có chiều dài cổ, chiều dài thân, chiều dài cẳng tay, chiều dài cánh tay, v.v

Cách tốt nhất để đạt được chiều cao bàn phù hợp là đảm bảo rằng bề mặt bàn và bàn phím của bạn ở ngang với khuỷu tay khi bạn ngồi vào bàn làm việc (hoặc đứng trên bàn làm việc hoặc quầy làm việc). Giờ đây, bạn có thể sử dụng bàn phím và bàn của mình một cách tối ưu, với vai được thả lỏng và cẳng tay uốn cong ở một góc vuông thoải mái.

Cách cải thiện tư thế tốt cho sức khoẻ với chiều cao bàn làm việc

Giữ nguyên một tư thế quá lâu (ngay cả khi nó đúng về mặt thái học) có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng thể của bạn. Bạn nên xen kẽ giữa ngồi và đứng trong giờ làm việc  (và cả ở nhà) để tránh các vấn đề về tuần hoàn máu kém cũng như các vấn đề sức khỏe khác. Khi thay đổi tư thế theo định kỳ, bạn tránh đặt quá nhiều sức căng hoặc áp lực lên bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể.

Bàn đứng cho phép bạn dễ dàng thay đổi vị trí vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày làm việc. Điều này có thể giúp bạn thay đổi vị trí làm việc bất kỳ lúc nào bạn muốn. Sự đa dạng này rất tốt cho tâm trí (sự tập trung) cũng như cơ thể (tuần hoàn).

Thêm thông tin chi tiết về bàn làm việc tiện dụng

Cho dù bạn đang tìm kiếm một chiếc bàn văn phòng tuyệt vời cho nơi làm việc thương mại hay văn phòng tại nhà của mình, hãy ghi nhớ những lời khuyên sau:

– Khi thiết lập góc làm việc và bàn làm việc mới, hãy đảm bảo có khoảng trống bên dưới máy tính để bạn có thể di chuyển chân thoải mái mà không phải đập đầu gối.

– Cân nhắc mua bàn làm việc với bề mặt mờ nhám để giảm thiểu ánh sáng chói tại nơi làm việc. Lóa mắt có thể là một vấn đề nghiêm trọng với bàn làm việc có mặt kính.

– Chọn thiết kế bàn làm việc với các cạnh được bo tròn trơn tru trên mặt bàn và chân. Các cạnh sắc có thể dễ dàng dẫn đến vết cắt, va đập và bầm tím tại nơi làm việc.

– Thêm khay bàn phím vào bàn làm việc hoặc bàn làm việc của bạn. Điều này cho phép bạn có nhiều tùy chọn điều chỉnh hơn, để bạn có thể vào tư thế làm việc thích hợp (vai thả lỏng và cẳng tay gần như song song với sàn).

– Sử dụng tay  nâng hoặc tay đỡ màn hình để định vị màn hình máy tính (hoặc màn hình máy tính xách tay) của bạn ở mức thấp hơn tầm nhìn chỉ 5cm hoặc 7cm  để tránh đau cổ và mỏi mắt.

– Chọn một mẫu ghế làm việc có thể điều chỉnh được để bạn có thể bố trí sự hoàn hảo không gian làm việc của mình.

Hãy sử dụng những lời khuyên này để giúp bạn chọn đúng bàn làm việc cho nhu cầu của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *