van phong lam viec (1)

7 điều khiến bạn nên trang trí lại văn phòng làm việc.

Những ngày làm việc buồn ngủ, mệt mỏi chán trường nơi văn phòng khiến tôi không thể không tự hỏi rằng tôi đang làm việc ở cái nơi quái quỷ nào? Tâm trạng không tốt khiến tôi và nhân viên trong căn phòng mất đi lượng lớn năng suất làm việc. Công việc châm deadline và nhiều thứ khác.

Và thế là tôi đã quyết định đề xuất trang trí và thiết kế lại công ty. Từ khi tôi đọc một nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng đầu tư cho thiết kế là khoản đầu tư hợp lý nhất. Đây là khoảng đầu tư mà bất kỳ doanh nghiệp nào muốn giữ chân nhân viên và tăng năng suất lao động.

Bạn nên ngồi vào văn phòng của mình và đặt câu hỏi rằng. Tôi có thật sự hạnh phúc khi ở nơi làm việc của mình?

7 điều tốt nhất khuyến khích bạn nên trang trí lại văn phòng của mình.

Linh Hoạt.

Các thiết kế văn phòng tốt nhất khuyến khích tạo cảm giác linh hoạt hơn trong công việc, hợp tác và giao tiếp. Không ai bị bỏ rơi trong không gian làm việc. Mọi thứ được khuyến khích tương tác ấm cúng. Bàn làm việc đặt cạnh nhau còn tạo ra nơi giao tiếp tốt cho nơi làm việc. Do đó hiện nay trong các thiết kế văn phòng thì module bàn làm việc được sử dụng rất rộng rãi. Chúng tạo ra sự kết nối thân thiện cho không gian làm việc.

Hiện nay thì bàn làm việc được thiết kế dạng module rất phổ thông, đây là sự lựa chọn lý tưởng cho các không gian làm việc hiện nay.

Ánh sáng.

Hầu như các văn phòng thường thiết kế văn phòng có được ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ rất nhiều. Đó là lý do các tòa nhà cho thuê văn phòng luôn là dạng ốp kính. Với việc chống nắng hoặc cản sáng thì rèm là một lựa chọn phổ biến hiện nay.

Ngoài ánh sáng tự nhiên ra chúng ta nên tận dụng tốt nguồn sáng nhân tạo từ đèn điện. Ánh sáng tốt cho mắt vẫn là ánh sáng trắng và chiều vuông góc với mắt.

Ngoài ra để tiết kiệm được tiền điện chúng ta nên tham khảo sử dụng dạng thiết kế đèn led.

 

van phong lam viec (1)
Cần quan tâm nhiều hơn với sáng đặt biệt là ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo.

Không gian cần có xu hướng thiết kế mang tính thư giãn.

Không gian cần có một cách tiếp cận được xếp lớp và sáng tạo và mang tính chất thư giãn không quá gò bó không quá ngột ngạt,…

Cần có sự kết nối tốt nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư nhất định.

Cần có khu vực phòng riêng tư hoặc phòng giải trí Pantry.

Màu sắc.

Màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc rất nhiều. Nhiều nghiên cứu cho thấy tâm trạng làm việc bị ảnh hưởng rất lớn từ màu sắc của thiết kế văn phòng.

Màu vàng mang đến tính lạc quan cao và yêu đời hơn.

Màu đỏ mang sự tích cực hương phấn.

Màu xanh thúc đẩy sự hài hòa và sáng tạo, mang đến sự tin tưởng và giao tiếp hiệu quả hơn.

Màu trắng là màu phổ biến, tuy không có ý nghĩa tượng trung nhiều, nhưng mang đến sự nhẹ nhàng tinh khiết.

Tôi có bài viết khuyên bạn nên sử dụng màu sắc này cho văn phòng của mình.

van phong lam viec (2)
Các tông màu tươi sáng dường như là lựa chọn hợp lý cho văn phòng làm việc.

 

Tích cực vận động.

Một phòng thư giãn xả stress với máy chạy bộ hoặc có thể là phòng đấm bốc hay gì đó. Thiết kế này giúp bạn giảm tải áp lực từ công việc. Có một nơi thư giãn tuyệt vời và giúp cơ thể vận động tốt hơn.

Thực vật.

Mang thực vật vào phòng làm việc với rất nhiều ý tưởng tuyệt vời. Thực vật hay cây xanh trang trí có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và tinh thần, mang đến một luồng sinh khí mới cho công việc và cuộc sống.

Thực vật thường được dùng trang trí làm đẹp hay để bàn và có nhiều tác dụng tuyệt vời.

van phong lam viec (3)
Thực vật có nhiều dạng hỗ trợ tốt cho sức khỏe và trang trí văn phòng làm việc rất tốt.

Nội thất cần hỗ trợ tốt cho công việc.

Trên thực tế thì thiết kế nội thất góp phần rất lớn vào hỗ trợ công việc rất nhiều. Đặt biệt là bàn ghế, tủ.

Nội thất công thái học là lựa chọn quá tốt và lý tưởng cho nội thất văn phòng. Các thiết kế bàn ghế cần linh hoạt về chiều cao và thiết kế cần điều chỉnh tốt và hỗ trợ tốt cho công việc của bạn.

Nội thất cực kỳ quan trọng đó đó bạn cần đảm bảo được việc lựa chọn nội thất phải thoải mái cho nhân viên. Đó là điều quan trọng nhất.

Qua 7 chia sẻ này hi vọng tôi đã giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức cũng như sự lựa chọn tốt trong trang trí và thiết kế văn phòng làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *