5 ý tưởng nội thất văn phòng để cải thiện không gian làm việc

Nơi làm việc có thể rất thiêng liêng đối với nhân viên, lãnh đạo văn phòng bởi chúng là cán cân cho sự nghiệp được điều hành, cộng tác bền vững ở tương lai. Do đó chúng ta phải hiểu tác động của bản chất không gian văn phòng đối với các chức năng kinh doanh và năng suất của nhân viên. Với sự chú trọng ngày càng tăng nhanh chóng về sức khỏe của nhân viên, nội thất văn phòng nên được thiết kế theo xu hướng để duy trì sự phát triển.

Biết rằng lựa chọn đồ nội thất là rất quan trọng đối với sức khỏe của doanh nghiệp, dưới đây là những cách sử dụng các lựa chọn nội thất văn phòng hiện đại.

5 ý tưởng cải thiện nội thất văn phòng hữu ích

1. Chọn ghế văn phòng công thái học

Một nhà lãnh đạo nên luôn quan tâm đến sức khỏe của nhân viên, vì vậy, sự thoải mái của họ nên chiếm vị trí hàng đầu trên bậc thang ưu tiên. Một nhân viên luôn ở trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi sẽ vẫn bị phân tâm trong suốt cả ngày bởi vì phần lớn sự tập trung sẽ bị mắc kẹt vào việc điều chỉnh bản thân sao cho thoải mái. Mặt khác, một nhân viên luôn cảm thấy tự tin, năng động sẽ ở vị trí tốt hơn nhiều để tập trung và thực tốt các nhiệm vụ đang làm.

Ghế văn phòng công thái học có thể là biện pháp khắc phục suốt cho cả ngày làm việc để đảm bảo sự thoải mái về mặt sức khỏe cũng như tinh thần. Ghế loại này khác với loại ghế thông thường về độ linh hoạt và hỗ trợ mà nó mang lại cho cơ thể.

2. Màu sắc nội thất văn phòng

Các lựa chọn màu sắc được khắc sâu trong nội thất văn phòng đi một chặng đường dài trong việc ảnh hưởng tâm trạng nơi làm việc. Một số màu nhất định đã được chứng minh là có tác dụng tâm lý đối với não bộ, vì vậy sự lựa chọn phải được thực hiện một cách thận trọng. Môi trường làm việc năng động cần có màu sắc rực rỡ, tươi sáng hơn. Với văn phòng theo phong cách đơn giản nên lựa chọn gam màu thanh bình và tĩnh lặng, thì các màu nhạt hơn và màu phấn sẽ phù hợp. Màu sắc sử dụng để xác định phong cách trang trí văn phòng cũng có thể nói lên nhiều điều về tính cách thương hiệu của doanh nghiệp do đó, hãy suy nghĩ thật lâu trước khi đưa ra lựa chọn.

3. Hỗ trợ chiếu sáng

Các phụ kiện ánh sáng trong văn phòng có thể có tác động rất lớn đến tâm trạng và năng suất của nhân viên. Không gian âm u hoặc thiếu ánh sáng có thể gây ảnh hưởng xấu đến não bộ của con người. Một không gian đầy đủ ánh sáng sẽ đảm bảo rằng nhân viên làm việc với trí óc ở chế độ tích cực nhất và họ cảm thấy tràn đầy năng lượng trong công việc. Màu sắc của ánh sáng cũng sẽ tạo ra sự khác biệt, nên chọn ánh sáng trắng làm chủ đạo.

4. Tiếp xúc nhiều với ánh sáng tự nhiên

Nội thất văn phòng nên tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt. Thiếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ tác động bất lợi đến hoạt động của não bộ con người. Vì vậy, để tăng hiệu suất làm việc của nhân viên phải chú ý đến vị trí của đồ nội thất cùng với việc lựa chọn thiết kế cho phù hợp.

5. Xem xét hình dạng của đồ nội thất văn phòng

Đã qua rồi cái thời mà hình dạng đồ nội thất chỉ giới hạn ở hình tròn, hình vuông và hình chữ nhật. Ngày nay, cần phải đưa ra lựa chọn khi xem xét nhiều yếu tố, các yếu tố như loại tâm trạng và tác động muốn thiết lập trong công việc của nhân viên, nhu cầu cộng tác và giao tiếp, quy mô của teamwork và nhu cầu di chuyển trong không gian làm việc. Phải đảm bảo rằng đồ đạc không bị “tắc nghẽn” để nhân viên thực hiện các công việc thường xuyên một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Những lợi ích nêu trên nhằm cải thiện lại không gian làm việc cho nội thất văn phòng thúc đẩy quá trình suy nghĩ và hành động. Tuy nhiên, đây không phải là những yếu tố duy nhất mà còn có một số lợi ích to lớn khác khi các thiết kế nội thất văn phòng một cách chiến lược và chu đáo.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *