5 kinh nghiệm chọn mua bàn họp chất lượng

Phòng họp được xem là nơi tập trung nhiều khí năng, nơi bàn bạc, trao đổi, ký kết và đàm phán với đối tác, khách hàng nhằm đưa ra những quyết định quan trọng, có chiến lược tồn tại và phát triển của cả doanh nghiệp.

Bàn họp văn phòng góp phần vào đại lộ phát triển của một doanh nghiệp. Để lựa chọn bàn họp có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với không gian, tạo hiệu ứng kích thích tinh thần của nhân viên dưới những chia sẻ lý tưởng qua bài viết sau đây.

Kinh nghiệm chọn bàn họp cho doanh nghiệp

1. Chú trọng phong cách thiết kế

Tuỳ vào ngành nghề, tính chất công việc mà có sự lựa chọn trong phong cách nội thất phù hợp nói chung và phong cách thiết kế nội thất phòng họp nói riêng. Phong cách nội thất lựa chọn của mỗi doanh nghiệp thể hiện đặc tính môi trường làm việc liên quan đến lĩnh vực chuyên môn. Từ việc lựa chọn kiểu dáng bàn, màu sắc cũng như kích thước phải có sự đồng bộ, hài hoà bộc lộ được điểm nhấn của phong cách thiết kế phòng họp hiện nay.

Vì thế việc chú trong phong cách thiết kế chủ đạo của doanh nghiệp sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu bàn họp văn phòng khoa học, đầy tính thẩm mỹ cao.

2. Chọn kích thước bàn họp cho hợp lý

Kích thước bàn họp cũng là yếu tố hàng đầu quyết định đến sự hài hoà, thiết kế chuyên nghiệp và đẳng cấp hay không. Khi thiết kế phòng họp, việc lựa chọn bàn họp cần dựa vào diện tích tổng thể không gian, sau đó là nhu cầu, mục đích sử dụng và số lượng thành viên tham gia vào mỗi cuộc họp. Tuyệt đối tránh trường hợp không gian phòng họp nhỏ hẹp mà lựa chọn những mẫu bàn họp có kích thước quá cỡ, điều này gây ra sự bất hợp lý trong thi công và thiết kế cũng như làm mất thẩm mỹ, tiện ích cho không gian họp hành. Ngược lại với phòng họp rộng rãi, bàn họp được lựa chọn quá chênh lệch với không gian sẽ tạo ra sự trống trãi, mất thẩm mỹ trầm trọng. Trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn họp với thiết kế đẹp, chuyên nghiệp hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín, chất lượng để có sự tư vấn từ đội ngũ nhân viên cũng như thiết kế.

3. Chú ý đến kiểu dáng bàn  họp

3.1. Bàn họp hình tròn

Bàn họp tròn thường được lựa chọn cho những căn phòng có diện tích của doanh nghiệp nhỏ và vừa, có ít nhân viên. Bàn họp tròn giúp tiết kiệm diện tích sàn tối đa, đường cong của khối tròn tận dụng nhiều khoảng trống cho không gian di chuyển, thể hiện sự kết nối và bình đẳng trong công ty. Khi ngồi họp ở bàn tròn, mọi người sẽ cảm thấy thoải mái về tâm lý, ít bị phân tâm khi ngồi họp. Trong cuộc họp có thể “mặt đối mặt” thảo luận, bàn bạc với nhau một cách công khai, minh bạch. Bàn họp tròn còn giúp mọi người dễ đạt được nhận thức chung, gợi mở ý tưởng, phát huy tinh thần đồng đội.

3.2. Bàn họp chữ nhật

Kiểu dáng bàn hình chữ nhật khá phổ biến và quen thuộc trong các doanh nghiệp xưa nay. Kiểu bàn này thường dùng cho những văn phòng có diện tích vừa hoặc lớn, nhiều nhân viên. Bàn họp hình chữ nhật giúp người chủ tọa cuộc họp điều tiết và thảo luận tốt hơn, tăng tính liên kết của các phòng ban trong công ty, doanh nghiệp.

Kiểu bàn này phù hợp cho việc thương thuyết, kí kết hợp đồng đàm phán giữa các doanh nghiệp. Thêm vào đó, nó còn là sự lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn khẳng định quyền lực trong công ty, doanh nghiệp và việc quản lý nhân viên.

3.3. Bàn họp hình Oval

Đây là kiểu bàn họp mới, xuất hiện và được lựa chọn trong những năm gần đây. Kiểu bàn hình Oval có tính thẩm mĩ cao, thiết kế độc đáo về kiểu dáng nên phù hợp linh hoạt với nhiều không gian khác nhau. Kiểu bàn này đem đến sự nhẹ nhàng, uyển chuyển, không gian văn phòng từ đó ấn tượng hơn.

Bàn họp Oval, không có vị trí trung tâm nên mọi người sẽ bình đẳng để đưa ra ý kiến cũng như quyết định của mình. Tạo sự gần gũi và công bằng cho tất cả nhân viên và người lãnh đạo.

3.4. Bàn họp hình Elip

Kiểu dáng này dành cho những phòng hợp có diện tích lớn. Với hình khối rõ nét, bàn họp này phân chia rõ cấp bậc nơi ngôi, thể hiện vị thế của người đứng đầu.

Đường nét hình khối cân đối, hài hòa nên mẫu bàn này giúp không khí cuộc hợp trở nên nghiêm túc và chỉn chu hơn. Bàn có tính thẩm mỹ cao, có thể trang trí bằng cách khoét ở giữa cho thêm vào vài cây xanh để làm cho không gian thêm tươi mát, trong lành và không khí buổi họp trở nên nhẹ nhàng hơn.

Hình dáng bàn họp sẽ tùy vào thẩm mỹ, phong cách, diện tích thiết kế. Bạn nên căn cứ vào số lượng nhân viên, hình dáng phòng, căn cứ vào các thiết bị nội thất trang trí ở văn phòng để sắp xếp lựa chọn mẫu bàn thật phù hợp để mỗi cuộc họp trở nên hấp dẫn và hứng thú hơn.

4. Chú ý đến chất liệu bàn

Bàn họp là đồ nội thất được chú trọng đầu tư vì mục đích sử dụng lâu dài, ngoài chú trọng tính thẩm mỹ, kích thước, kiểu dáng thì chất liệu bàn họp mới mang tính quyết định. Chất liệu bàn tốt mới đảm bảo được độ bền đẹp, khả năng sử dụng tối ưu trong quá trình sử dụng lâu dài.

Chất liệu bàn họp thường được gia công từ chất liệu gỗ như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp phủ sơn PU, nhựa… Mỗi chất liệu có tính ảnh hưởng đến từng điều kiện môi trường, tính chất công việc, tính khả dụng cũng như thẩm mỹ bao quát của không gian đó. Cấu tạo và đặc điểm kỹ thuật trong hạng mục chất liệu là linh hồn đo đạc độ bền cho sản phẩm.

Đa phần các mẫu bàn họp văn phòng thường ưu tiên sử dụng gỗ công nghiệp như MFC, MDF phủ sơn PU cao cấp với khả năng chống trầy xước, ẩm móc, mối mọt, không bị biến dạng cong vênh, dễ vệ sinh lau chùi, hoàn toàn thân thiện với môi trường và sức khoẻ người dùng.

5. Chú trọng ngân sách chi tiêu hợp lý

giá cả và ngân sách trong chi tiêu luôn là yếu tố hàng đầu trong việc lựa chọn sản phẩm cần mua. Đó là tâm lý chung, với ngân sách đầu tư của doanh nghiệp là bao nhiêu từ đó mới tạo ra tiền đề lựa chọn mẫu bàn họp phù hợp về cả kích thước, kiểu dáng, chất liệu tương thích với hầu bao đầu tư ngay từ ban đầu. Tuy vậy cũng cần chú trọng đến công năng sử dụng và tính thẩm mỹ hài hoà với không gian phòng họp chung.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *