lua chon mau sac cho van phong cong ty

4 cách để sử dụng màu sắc phản ánh bản sắc của công ty

Màu sắc là một công cụ mạnh mẽ để giao tiếp, nhấn mạnh, trang trí và gây ra tâm trạng. Nói về màu sắc trong văn phòng, tiềm thức của chúng ta nhận thức và xử lý nó theo các quy tắc và động lực văn hóa cung cấp thông tin về môi trường làm việc mà chúng ta tìm thấy chính mình và cách cơ thể, tâm trí và cảm xúc của chúng ta phản ứng và liên quan đến nó.

Ngoài việc có ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu suất của mọi người, màu sắc là một trong những yếu tố chịu trách nhiệm truyền đạt bản chất của công ty bạn; sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị của nó được phản ánh trong không gian từ thông điệp được truyền đi với bảng màu đã chọn.

Màu sắc sẽ được sử dụng cho các bức tường, đồ nội thất văn phòng và thậm chí cả các phụ kiện tạo nên nó để truyền đạt một thông điệp cụ thể đến cả những người làm việc ở đó và khách hàng ghé thăm nó.

Bạn phải sử dụng màu sắc một cách thông minh trong văn phòng, luôn có lợi cho công ty và nhóm làm việc của nó !

lua chon mau sac cho van phong cong ty
4 cách để lựa chọn màu sắc phản ánh bản sắc công ty.

Văn phòng làm danh thiếp của công ty

Màu sắc có thể được sử dụng như một sự phản ánh bản sắc của công ty, áp dụng phạm vi màu sắc của hình ảnh trong các yếu tố khác nhau, tùy thuộc vào trường hợp. Nếu logo của bạn có màu sắc rực rỡ, lý tưởng là áp dụng chúng một cách tinh tế trong các chi tiết nhẹ, tương phản với màu trung tính trong các yếu tố có trọng lượng hình ảnh lớn hơn; Mặt khác, nếu bạn có màu nhạt, bạn sẽ có khả năng sử dụng chúng trong đồ nội thất lớn hơn: giá sách, ghế bành, chi tiết bàn, màn hình và ghế, hoặc thậm chí sơn tường hoặc đặt một tấm thảm thoải mái và ấm áp đến một khu vực nhất định.

Sự pha trộn màu sắc phù hợp: môi trường làm việc lý tưởng

Sau khi chọn phạm vi màu sẽ được áp dụng trong trang trí văn phòng, phải tìm được sự cân bằng lý tưởng cho ứng dụng của bạn. Đối với điều này có một quy tắc vàng:

Trước hết, 60% không gian nên được mặc theo màu chủ đạo, tốt nhất là màu trung tính: trắng, xám, be, kem, ngọc trai, xám đậm, trong số những màu khác.

30% tương ứng với màu chủ đạo phụ. Hoàn thiện gỗ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn không gian của mình cảm thấy ấm áp và thân thiện để làm việc và ở trong đó.

Cuối cùng, 10% được dành riêng cho màu nhấn, nói chung là tông màu mạnh nhất mang lại sự sống thông qua các chi tiết của một không gian.

Thiết kế nằm trong chi tiết

Màu nhấn mà chúng ta đang nói đến được áp dụng trong các phụ kiện; ví dụ, một cái bàn, đệm của một chiếc ghế bành trong phòng chờ hoặc trong khu vực họp không chính thức của văn phòng, cho những chiếc ghế họp hoặc ghế điều hành được đặt ở chỗ khác Khu vực làm việc.

Trật tự, hiệu suất và hạnh phúc trong văn phòng

Một cách thực tế khác để tận dụng màu sắc phản ánh bản chất của công ty bạn là không gian tiền đình. Ngày nay, nhiều văn phòng ở trong không gian mở, nếu chúng được phân định màu sắc, sẽ cho phép mọi người rõ ràng về các khu vực làm việc khác nhau và loại hoạt động nào được thực hiện trong mỗi hoạt động.

Một cách vô thức, chiến lược này mang lại sự rõ ràng và trật tự tinh thần, tác động tích cực đến sự tập trung và năng suất của nhóm làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *