Đặc trưng của thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng Coworking Space

Coworking space – xu hướng không gian làm việc hiện nay rất phổ biến trong cộng đồng. Khi đưa ra chiến lược thiết kế không gian làm việc Coworking, điều quan trọng là chúng ta phải xây dựng được cộng đồng trong cách bố trí và xây dựng không gian làm việc.

I. Coworking Spaces là gì?

Coworking space là không gian làm việc chung hay còn được gọi là văn phòng trong đó một cá nhân hoặc một nhóm người có thể thuê bàn ​​hoặc văn phòng riêng thay vì đầu tư xây dựng tòa nhà của họ. Hình thức không gian làm việc này chủ yếu dành cho một nhóm người hoặc cá nhân nhỏ, những người không có nhu cầu sử dụng toàn bộ không gian văn phòng.

II. Điều gì làm cho không gian làm việc chung tốt hơn văn phòng truyền thống?

Thứ nhất, sự gia tăng của xu hướng làm việc tự do và các công ty mới thành lập khiến nhu cầu tìm kiếm một không gian để họ có thể làm việc của mình và cũng có nhiều quyền sử dụng tự do và linh hoạt.

Thứ hai, đối với nhóm ít người, có thể đầu tư vào một văn phòng riêng hoặc ký hợp đồng thuê sẽ không phù hợp với họ vì họ sẽ không tận dụng hết không gian.

Hơn nữa, một không gian làm việc chung có thể dễ dàng cung cấp các tiện ích như phòng đựng thức ăn, dịch vụ dọn dẹp và các thiết bị hiện đại, vì những khoản phí đó đã bao gồm tiền thuê nhà của các thành viên. Ngược lại, một nhóm nhỏ nhân viên văn phòng có thể gặp khó khăn khi mua những loại tiện ích này, vì chi phí cho mỗi thành viên sẽ cao hơn rất nhiều.

Việc lựa chọn bàn và không gian làm việc linh hoạt hơn so với các văn phòng truyền thống. Hầu hết các không gian Coworking cung cấp nhiều loại văn phòng riêng, khu vực công cộng và bàn làm việc cá nhân. Bạn có thể không có bàn làm việc nhưng bạn có quyền chọn bất kỳ chỗ ngồi nào trong không gian công cộng, như làm việc ở nơi công cộng hoặc quán cà phê. Tuy nhiên, hơn cả một quán cà phê, bạn sẽ được đảm bảo không gian làm việc vì bạn đã trả tiền để sử dụng các tiện nghi do công ty cung cấp như một phần của hợp đồng thuê.

III. Các đặc trưng của thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng Coworking Space

1. Không gian “của tôi” và “của chúng tôi”

Về cốt lõi, không gian chung vẫn là nơi để hoàn thành công việc. Điều này có nghĩa là cần có những khu vực riêng tư hoặc đơn giản là yên tĩnh để các thành viên có thể tập trung tối đa vào công việc của mình. Mặt khác, không gian văn phòng chia sẻ sẽ luôn có nhiều nhóm người cùng thảo luận, vì vậy các khu vực chung là điều cần thiết để mọi người giao tiếp trong khi làm việc.

2. Sắp xếp chỗ ngồi đa dạng

Kê bàn ​​ghế văn phòng theo nhiều kiểu: không gian chung với nhiều ghế đậu, hoặc không gian thoáng với ánh sáng tự nhiên kết hợp với nhiều ghế sofa dài; hoặc có thể là cầu thang ngồi đầy màu sắc với những chiếc gối gần đó. Những không gian này sẽ tạo ra những góc nhìn mới, kích thích sự sáng tạo, giảm bớt căng thẳng cho các cá nhân và nhóm làm việc.

3. Không gian lưu trữ

Các thành viên cũng sẽ cần lưu trữ thêm bất kỳ thiết bị văn phòng hoặc đồ đạc nào, vì vậy tủ lưu trữ là cần thiết cho không gian làm việc chung. Không gian lưu trữ cũng có thể được sử dụng để khóa các tài liệu mật hoặc lưu các thiết bị bổ sung cần thiết để tổ chức các sự kiện đặc biệt.

4. Đồ nội thất thoải mái

Bạn muốn các thành viên của mình cảm thấy như họ đang làm việc trong một không gian tốt hơn ở nhà, điều đó có nghĩa là đồ nội thất của bạn phải cảm thấy thoải mái. Và đừng quên cung cấp những đồ dùng văn phòng cơ bản như giấy, bút chì và bút chì, máy ép, kẹp giấy, máy in, Chính những tiện ích như thế này đã tạo nên sự khác biệt cho không gian làm việc chung của bạn.

5. Nguồn chiếu sáng hiệu quả

Tất nhiên, một không gian làm việc tuyệt vời không thể thiếu hệ thống đèn chiếu sáng. Trong thiết kế và thi công nội thất văn phòng, bạn nên cung cấp nhiều loại ánh sáng như cửa sổ lớn lấy ánh sáng tự nhiên, ánh sáng từ đèn riêng từng bàn làm việc, hệ thống đèn chất lượng phân bổ cho toàn bộ tòa nhà.

6. Phòng ăn uống và khu vực nghỉ ngơi

Phòng ăn uống là nơi chào đón cho bất kỳ không gian làm việc chung nào, đặc biệt là khi có nhiều cuộc họp và tìm hiểu ngay khu vực máy pha cà phê. Phòng ăn uống cũng là một nơi quan trọng vì nó cung cấp cho các thành viên một nơi để dùng bữa và giao lưu. Đặc biệt, những món ăn nhẹ như snack, trái cây, một ít cà phê thơm ngon sẽ tạo nên sự khác biệt lớn trong trải nghiệm và nhận thức của các thành viên về co-working space.

=> Xem thêm: 5 ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại được ứng dụng nhiều

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *