3 loại tủ hồ sơ văn phòng nào được sử dụng phổ biến?

Khi nói đến các giải pháp lưu trữ văn phòng, có rất nhiều lựa chọn khác nhau cho bạn lựa chọn bao gồm tủ hồ sơ văn phòng. Từ thủ tục giấy tờ, đến vật tư văn phòng phẩm, đến thiết bị, những thiết bị này là lý tưởng để lưu trữ và sắp xếp mọi thứ, giúp dễ dàng giữ cho văn phòng luôn ở trong tầm với, ngăn nắp và chuyên nghiệp hơn.

Tủ hồ sơ có nhiều kiểu dáng, hình dạng và kích thước, vì vậy trước khi chọn một trong những mẫu tủ này cho không gian làm việc nên biết thêm một chút về ba loại tủ hồ sơ chính và tính năng của chúng dưới đây.

3 mẫu tủ hồ sơ văn phòng tiêu biểu nhất

1. Tủ hồ sơ đứng

Tủ hồ sơ AT1960-3BK

Thường được coi là kiểu tủ hồ sơ ‘điển hình’, các mẫu tủ đứng thường có thiết kế cao và thanh mảnh. Do vị trí thẳng đứng nên chiếm quá nhiều diện tích sàn, là giải pháp lưu trữ lý tưởng cho các văn phòng có không gian chật hẹp. Tủ hồ sơ thẳng đứng dễ dàng để giữ các tài liệu, hồ sơ, giấy tờ được ngăn nắp và dễ dàng tiếp cận. Nếu có tài liệu bí mật hoặc nhạy cảm, có thể mua các thiết bị có hệ thống khóa an toàn. Tủ hồ sơ dạng đứng có nhiều chiều cao và số lượng ngăn kéo khác nhau, và có thể lựa chọn các thiết kế bằng kim loại và gỗ.

2. Tủ hồ sơ bên

Tủ hồ sơ bên cao cấp DC1840VM5

Tủ hồ sơ bên được thiết kế rộng và ngang, thường bao gồm hai ngăn kéo lớn và sâu. Tuy nhiên, cũng có thể tìm thấy các mẫu tủ hồ sơ bên có ba hoặc bốn phần. Các ngăn kéo rộng rãi trở thành nơi lý tưởng để lưu trữ và sắp xếp các giấy tờ quá khổ cần được giữ phẳng, chẳng hạn như bản thiết kế hoặc bản vẽ, cũng như thiết bị văn phòng và văn phòng phẩm. Thông thường, các tủ hồ sơ bên có tay cầm ngăn kéo phẳng, dễ cầm, có thể chọn mẫu tủ có hoặc không có hệ thống khóa và kiểu di động với bánh xe lắp sẵn tùy theo nhu cầu lưu trữ.

3. Tủ hồ sơ dạng file

Tủ file tài liệu TU7F

Giống như tủ tài liệu kiểu đứng, tủ hồ sơ dạng file hay còn gọi là tủ file tài liệu thường cao và mỏng về mặt thiết kế. Tủ hồ sơ nhiều ngăn là lý tưởng để lưu trữ thiết bị điện tử và chúng cũng có thể được sử dụng để sắp xếp các tài liệu khổ A4. Trong hầu hết các trường hợp, tủ hồ sơ dạng file có nhãn ngăn trên mỗi ngăn, giúp bạn dễ dàng tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.

Biết được sự khác biệt giữa ba loại tủ tài liệu này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt khi tìm kiếm giải pháp lưu trữ hoàn hảo cho văn phòng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *