3 cách tạo điều kiện cho sự sáng tạo tại văn phòng

Trong thời đại thay đổi chưa từng có, mọi người luôn muốn sáng tạo trong công việc . Trên hết, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp biết rằng sự sáng tạo có thể giúp họ cạnh tranh, mang lại doanh thu cao hơn và thị phần lớn hơn cho tổ chức của họ. Mặc dù mong muốn sáng tạo hơn trong công việc, nhưng hầu hết mọi người không phát huy hết tiềm năng sáng tạo của họ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thế nào là sáng tạo. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách tạo không gian làm việc giúp thúc đẩy công việc sáng tạo và hỗ trợ tất cả các điều kiện mà nhân viên của bạn cần để phát triển.

Sáng tạo là gì?

Mọi người đều nói về sự sáng tạo, nhưng chính xác thì nó là gì? Sáng tạo không phải là một quá trình tuyến tính hay có thể đoán trước được, không phải là theo đuổi nghệ thuật, mà là tập trung vào việc tạo ra những ý tưởng mới và giải quyết các vấn đề phức tạp.

Nói tóm lại, sự sáng tạo là bao gồm tất cả mọi người. Đó là nhịp điệu của các hoạt động khác nhau, nơi mọi người có thể đến với nhau thành các nhóm nhỏ hoặc lớn, hoặc thậm chí rời xa nhau để làm việc một mình, miễn là họ đang làm việc để đạt được cùng một mục tiêu.

3 cách tạo điều kiện sáng tạo tại văn phòng

1. Tạo không gian hỗ trợ sự hài lòng của nhân viên

Công việc sáng tạo là tất cả về việc kết nối, chấp nhận rủi ro và cởi mở với những ý tưởng mới. Để công việc sáng tạo phát triển và thành công, nơi làm việc cần phải là một môi trường hiệu quả, hỗ trợ sự phát triển của công ty  và phúc lợi của nhân viên.

Hiện nay, một số công ty đang áp dụng cách tiếp cận tình cảm hơn để hướng tới sự an lành và quảng bá công ty như những nơi làm việc vui vẻ, sáng tạo. Bằng cách tập trung vào sức khoẻ, nhận thức và tình cảm của nhân viên, các công ty có thể thúc đẩy tinh thần và thu hút (và giữ chân) nhân tài mới.

Khi mọi người làm việc trong môi trường hỗ trợ cảm xúc tích cực, họ được tự do sáng tạo, hợp tác, gắn bó và làm việc hiệu quả. Họ có thể đưa ra những ý tưởng sáng tạo và giải quyết vấn đề theo những cách độc đáo.

Vì lý do này, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần nhiều không gian hơn để nhân viên thỏa sức sáng tạo. Họ cần cho mọi người quyền tự do thể hiện bản thân một cách chân thực và thể hiện di sản của thương hiệu và văn hoá công ty để củng cố sự tiến bộ.

2. Thúc đẩy sự sáng tạo với không gian cộng tác

Về cơ bản, sáng tạo là giải quyết vấn đề. Đó là một quá trình khó khăn, lộn xộn, đòi hỏi cao độ và đòi hỏi mọi người phải liên tục trao đổi ý kiến, giải quyết các vấn đề phức tạp và làm việc theo chu kỳ nhanh để tiến nhanh hơn đối thủ.

Mặt hợp tác của công việc sáng tạo cũng có những thách thức. Trên thực tế, đại đa số các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nghĩ rằng họ đang cung cấp các loại không gian phù hợp để cộng tác nhóm, nhưng chỉ 25% cho rằng không gian dành cho nhóm là nơi tốt nhất cho công việc sáng tạo.

3. Cung cấp không gian riêng tư

Công việc sáng tạo đòi hỏi nhiều trạng thái não bộ khác nhau, bao gồm cả nhu cầu cân bằng giữa công việc nhóm tích cực với sự riêng tư và thời gian suy nghĩ cá nhân. Mọi người cần những nơi riêng tư, được chỉ định để não bộ được nghỉ ngơi, hình thành các kết nối mới và tiếp cận những suy nghĩ tự phát.

Để hỗ trợ nhân viên của mình, các tổ chức phải đạt được sự cân bằng giữa không gian cộng tác và không gian riêng tư , nơi họ có thể tập trung và sáng tạo mà không bị liên tục làm phiền hoặc ồn ào.

Bằng cách cung cấp địa điểm cho những khoảnh khắc riêng tư, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể hỗ trợ mức độ tương tác và năng suất cao hơn, cộng tác mạnh mẽ hơn và truyền cảm hứng sáng tạo để giúp mọi người làm việc dễ dàng hơn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *