Tại sao bạn không thử thay thế bàn làm việc hiện tại thành bàn đứng

Bàn đứng có lẻ là một khái niệm còn mới đối với không gian văn phòng, cũng như còn là khái niệm khá mới đối với người tiêu dùng tại VN. Nhưng trên thực tế bàn đứng được áp dụng ở hầu hết các quốc gia khác trên thế giới. Có rất nhiều lý do khiến bàn đứng trở nên phổ biến nhưng yếu tố quan trọng nhất đó chính là chúng bảo vệ và duy trì tư tế cũng như sức khỏe của người sử dụng một cách tối ưu nhất.

So với bàn làm việc thông thường, bạn phải ngồi và làm việc trên ghế để thực hiện công việc của mình. Nhưng đối với bàn đứng bạn sẽ đứng và làm việc, điều này giúp các cơ của bạn được cư động và tập thể dục tránh các dấu hiệu đau nhức và căng cơ không mong muốn. 

Và dĩ nhiên, bạn không thề đứng và làm việc toàn thời gian trong một ngày. Bạn có thể kết hợp bàn đứng với ghế đẩu, nếu cảm thấy mệt bạn có thể ngồi để làm việc. Thay đổi tư thế thường xuyên là cách tốt nhất để duy trì sức khỏe của bạn.

Trên thị trường hiện nay bàn đứng thường được thiết kế để có thể điều chỉnh chiều cao, có thể ngồi và đứng để làm việc đều được, hoặc bàn bình thường có vật hỗ trợ để bạn thay đổi từ tư thế ngồi sang đứng.

Bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình thay đổi một cách tích cực khi sử dụng bàn đứng mỗi ngày. Trang bị cho mình một chiếc bàn đứng hoặc một vật hỗ trợ để giúp bạn có thể thay đổi tư thế thường xuyên khi làm việc. Điều này rất có lợi cho sức khỏe của bạn.

Tác giả: Nguyễn Thảo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *