Những nguyên tắc khi xây dựng phòng họp

Phòng họp là nơi diễn ra các cuộc hội thảo, các cuộc thảo luận căng thẳng, đôi khi tạo ra những hỗn chiến khó tránh trong các cuộc tranh luận. Nội thất phòng họp đóng một vai trò lớn trong việc hạn chế và làm giảm bớt sức nóng và mức độ căng thằng tron các cuộc họp.

Để trang bị được nội thất phòng họp hoàn hảo đảm bao đầy đủ các tiêu chí chức năng lẫn hình thức là điều không đơn giản. Tuy nhiên bạn chỉ cần nắm giữ những nguyên tắc chủ chốt để vận hành và xây dựng nội thất thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng thực hiện hơn.

Phòng họp

Nguyên tắc 1: Không chọn nội thất quá to hoặc quá nhỏ so với không gian

Kích thước không gian chính là yếu tố chính để lựa chọn kích thước nội thất phòng họp, thật khó khăn để di chuyển những món nội thất quá khổ và bày chúng ra không gian chật hẹp của bạn, chúng sẽ chiếm hết không gian, điều này sẽ tạo nên cảm giác ngột ngạc và càng gây tác động tiêu cực trong các cuộc họp. Và ngược lại, nội thất quá nhỏ sẽ khiến không gian trở nên trống rỗng, tác động mạnh đến suy nghĩ và sự tập trung trong các cuộc họp cần tư duy và nghiêm túc. Nội thất có kích thước phù hợp với không gian chín là lựa chọn thông minh nhất để trung hòa cảm súc giữa không gian chật hẹp và không gian quá thoáng đãng.

Nguyên tắc 2: Màu sắc tác động mạnh đến cảm súc

Màu sắc có tác động rất lớn đến tâm trạng và tinh thần của con người, chính vì vậy, việc lựa chọn màu sắc nội thất sẽ tác động lớn đến những người có mặt trong không gian phòng họp hay những người trực tiếp sử dụng chúng, mỗi màu sắc sẽ mang một ý nghĩa khác nhau và bạn nên tìm hiểu kỹ về nguyên lý sử dụng chúng trong từng không gian. Bên cạnh đó, việc chọn màu sắc nội thất cũng cần phải tương đồng với màu sắc của các chi tiết còn lại trong không gian như màu tường… để tránh tạo nên sự hỗn độn không muốn có cho không gian phòng họp của bạn.

nội thất phòng họp

Nguyên tắc 3: Chức năng 

Xác định rõ và chính xác nhu cầu của bạn là gì và nhu cầu của người sử dụng nội thất trong phòng họp là gì để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất không chỉ đáp ứng tốt cho nhu cầu hội họp mà còn đáp ứng tốt cho nhu cầu của từng người sử dụng chúng. 

Trên đây là 3 nguyên tắc được chia sẽ từ các chuyên gia bàn ghế hòa phát, và bạn cần phải nắm vững chúng trước khi bắt đầu xây dựng không gian phòng họp. Và dĩ nhiên viên tạo nên không gian phòng họp không chỉ áp dụng 3 yếu tố nêu trên là sẽ tạo nên một không gian vô cùng hòa hảo, nhưng 3 nguyên tắc trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo nên một không gian hội họp đúng nghĩa. 
 

Tác giả: Nguyễn Thảo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *