Mẹo tổ chức không gian duy trì hiệu quả công việc

Tình trạng chung của môi trường sống của bạn ảnh hưởng đến năng suất cá nhân bạn. Làm việc trong một môi trường nhóm và lộn xộn có khả năng khiến cho bạn bị phân tâm và trong hầu hết các trường hợp, tạo ra năng lượng tiêu cực. Trong khi một số có thể đưa ra lý do về giới hạn không gian của họ, có những cách sáng tạo để giữ cho tốc độ của bạn gọn gàng và được tổ chức trong khi vẫn hiệu quả. Mặc dù công việc của bạn được thực hiện chủ yếu trên một máy tính, toàn bộ trạm làm việc của bạn sẽ thúc đẩy động lực của bạn để làm việc hiệu quả.

Một không gian làm việc được tổ chức tốt có lợi ích to lớn. Nó làm cho bạn cảm thấy kiểm soát, tập trung rõ ràng và xác định các khu vực có thể cần sự chú ý thích hợp. Một không gian có tổ chức nghĩa đen có thể loại bỏ phiền nhiễu, vị trí của bạn để thành công, giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp bạn ở lại siêu hiệu quả.

Tìm cách gọn gàng và đơn giản để tiết kiệm không gian bằng cách tổ chức các mục sẽ giúp bạn giữ một không gian làm việc gọn gàng và tránh mất chúng trong đống lộn xộn.

>>Xem thêm: http://banghechinhhang.com/cach-thiet-lap-ban-lam-viec-cua-ban/

Mẹo tổ chức không gian duy trì hiệu quả công việc
Dưới đây là 7 mẹo để sắp xếp không gian văn phòng của bạn và duy trì hiệu quả1. Thanh lọc văn phòng của bạn 

Mỗi thay đổi lớn bắt đầu với một cuộc thanh trừng! Xóa bỏ lộn xộn không gian của bạn , trống rỗng, cắt nhỏ và thoát khỏi nghĩa đen bất kỳ điều phù phiếm mà không có thêm giá trị cho năng suất của bạn. Tập trung vào một khu vực tại một thời điểm, lấy cảm hứng từ các tạp chí, sở thích và các trang web khác về loại không gian làm việc bạn muốn tạo. Đưa ra đồ nội thất, tệp và các mục nhóm không cần thiết theo các danh mục hữu ích khác nhau của chúng. Làm một ‘văn phòng thanh lọc’ sẽ giúp bạn phân tích các mục mà bạn cần để giữ hoặc quăng. Đừng bỏ lỡ bước này.

2. Sắp xếp với màu sắc và nhãn

Chọn một nhãn và hệ thống màu phù hợp cho văn phòng của bạn. Dành thời gian để gắn nhãn kệ, thư mục, thùng và ngăn kéo. Quy trình dán nhãn này giúp bạn đặt các vật phẩm vào đúng vị trí và giảm nguy cơ mất các tài liệu quan trọng.

3. Sử dụng hộp lưu trữ và vùng chứa

Hộp lưu trữ là người bảo vệ cuộc sống! Bạn có thể lưu trữ hầu hết mọi thứ trong các thùng chứa để giúp bạn luôn có tổ chức. Hộp nhựa và hộp các tông là hoàn hảo để lưu trữ hiệu quả. Đầu tư vào hộp bền không chỉ cho không gian văn phòng của bạn, mà còn cho nhà của bạn. Bằng cách nhóm và ghi nhãn các mục văn phòng của bạn (các bước ở trên), bạn sẽ có sự rõ ràng hơn về cách sắp xếp các mục khác nhau tốt hơn và đưa chúng vào các phân đoạn phù hợp. Đừng quên những hộp văn phòng phẩm có thể được sử dụng để giữ vật tư văn phòng của bạn trong ngăn có tổ chức.

Mẹo tổ chức không gian làm việc
4. Phân đoạn khu vực làm việc của bạnCó khu vực làm việc khác nhau có thể là giải pháp cho vấn đề của bạn. Đôi khi, công việc của chúng tôi yêu cầu không gian và công cụ khác nhau để giúp kích hoạt sản lượng tốt hơn. Xem xét phân đoạn khu vực làm việc của bạn thành một trạm làm việc máy tính và không gian làm việc dựa trên máy tính. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải tránh xa công việc dựa trên máy tính để tránh phiền nhiễu. Nó có thể bao gồm ký giấy tờ, quét tài liệu, viết trên giấy hoặc có thể chỉ nhận được suy nghĩ của bạn với nhau. Ngay cả khi bạn có một bàn, bạn vẫn có thể sử dụng khu vực làm việc của bạn để có được sản lượng tối ưu mà bạn mong muốn.

5. Sắp xếp phụ kiện bàn của bạn 

Một cách để duy trì hiệu quả là giữ cho bàn của bạn được tổ chức . Sắp xếp mọi thứ từ các văn phòng phẩm, máy tính xách tay, tệp và khay của bạn. Đây là nơi mà một số tổ chức lưu trữ nhựa và lưu trữ của bạn đi vào hoạt động. Bạn không cần một khay văn phòng phẩm đắt tiền để tổ chức bút của bạn. Đơn giản chỉ cần làm đẹp những hộp lưu trữ (cả lớn và nhỏ) và sử dụng chúng để lợi thế của bạn.

6. sắp xếp xóa bỏ lộn xộn và tổ chức máy tính xách tay của bạn / máy tính để bàn

Nội dung trên máy tính của bạn hoặc các thiết bị điện tử khác cũng ảnh hưởng đến đầu ra của công việc và cuộc sống của bạn. Xóa lộn xộn và tổ chức máy tính của bạn bằng cách xóa các thư mục, hình ảnh hoặc phần mềm mà bạn không cần. Sắp xếp công việc của bạn vào các thư mục khác nhau và sử dụng các ghi chú và lịch kỹ thuật số khi cần thiết để giúp bạn làm việc hiệu quả.

7. Có những lời nhắc đầy cảm hứng

Để không ngừng cảm hứng và có động lực để làm việc =, bạn cần những lời nhắc đó xung quanh không gian làm việc của bạn. Xem xét việc xây dựng một bức tường hoặc khu vực đầy cảm hứng để nhắc nhở bạn về mục tiêu và ước mơ của bạn. Thật dễ dàng để mất động lực và bị phân tâm bởi hàng tấn công việc liên tục chồng chất lên. Tuy nhiên, có nhiều cách để duy trì động lực ngay cả khi bạn không cảm thấy thích làm việc. Những điểm nổi bật đầy cảm hứng xung quanh văn phòng của bạn thậm chí có thể được thực hiện với một số trang trí giấy DIY và khung hình với những hình ảnh nhắc nhở bạn về các mục tiêu cuối cùng của bạn.

>>Có thể bạn cần: Bàn Hòa Phát

Tác giả: Nguyễn Thảo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *