Mẹo tái sử dụng đồ cũ thành nội thất thông minh và sáng tạo

Ai trong chúng ta cũng đều có khả năng sáng tạo, chỉ là chúng ta đã thử hay chưa thôi. Và hãy thử sáng tạo cùng những đồ cũ trong nhà thành các món đồ nội thất thông minh với ý tưởng dưới đây.

Những món đồ cũ thay vì vứt hay mang đi cho, bạn có thể tạo ra công dụng mới cho chúng. Và cùng chúng tôi tìm hiểu những cách tái sử dụng đồ cũ một cách thông minh là như nào nhé!

đồ cũ3

Những chiếc thùng rượu đựng gỗ hay hoa quả thì sao? Bạn có thể dựng chúng theo chiều ngang, dọc để tạo thành giá để đồ trên khu vườn sân thượng đó. Nhìn khá gọn gàng và đẹp mắt phải không?

đồ cũ4

Chiếc cửa sổ cũ biến thành góc để lời nhắn nhủ thì sao? Những dòng tin nhắn giữa các thành viên trong gia đình có thể được đặt ở đây, hay những tấm thiệp nhân dịp lễ cũng có thể được lưu trữ ở góc nhỏ này. Hẳn nhiên đây sẽ là ý tưởng đáng được bạn lưu lại rồi.

đồ cũ5

Những chiếc giỏ này dễ dàng được tìm thấy ở các tiệm hoa quả, và chỉ việc gắn thêm chiếc bánh xe, những mảnh gỗ ghép lại thành mặt phẳng để làm nắp đậy, bạn đã có chiếc bàn khá độc đáo rồi.

đồ cũ7

Những chiếc ghế băng cũ kỹ, chỉ cần quét một lớp sơn mới, sau đó xếp chồng chúng lên nhau. Thế là bạn đã có chiếc giá sách vô cùng vững chắc rồi!

đồ cũ8

Bạn cũng đừng vội vứt đi chiếc cánh cửa cũ khi sửa sang lại nhà mình, bởi nó có thể giúp bạn tạo thành một chiếc vách đầu giường khá đẹp mắt chỉ với một lượt sơn mới thôi.

đồ cũ9

Những chiếc móc treo áo cũ có thể được gắn vào một tấm bảng gỗ và trở thành chiếc giá đựng bao thư, thiệp mừng. Đặt nó ở góc phòng khách hay góc phòng làm việc của bạn sẽ đều là ý tưởng trang trí độc đáo cho căn phòng.

=> Xem thêm: Lan tỏa sự độc đáo từ món đồ gỗ cũ trong trang trí nội thất nhà ở

Tác giả: Nguyễn Đan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *