Lợi ích tích cực từ không gian sống có tầm nhìn đẹp

Dù đó là phòng tắm, phòng ngủ hay phòng khách, không gian ăn uống hay nhà bếp, không gian sống có tầm nhìn đẹp sẽ là tính năng trang trí chính và có tác động lớn đến không gian sống của bạn.

Một không gian sống với tầm nhìn đẹp là ước mơ của rất nhiều người. Dù đó là phòng tắm, phòng ngủ hay phòng khách, không gian ăn uống hay nhà bếp, tầm nhìn đẹp sẽ là tính năng trang trí chính và có tác động lớn đến không gian của bạn.

Một số mẹo hay sau sẽ giúp căn phòng bạn sinh sống có tầm nhìn đẹp đến bất ngờ:

Không để cửa sổ thông thường

Bạn thường che các cửa sổ bằng rèm hoặc bóng râm nhưng điều này vô tình làm mất tầm nhìn đẹp của căn phòng. Để tránh điều này, hãy trang trí cửa sổ ở mức tối thiểu với việc chọn rèm cửa để đảm bảo riêng tư trong trường hợp cần và gạt bỏ hết lên thì tầm nhìn đẹp sẽ luôn ở đó.

Khung cảnh biển tuyệt đẹp được đóng khung chỉ có cửa sổ làm cho tầm nhìn tỏa sáng cả ngày lẫn đêm.

Sắc thái màu trung tính tạo một chút riêng tư và tận hưởng khung cảnh trong ngày.

Sắp xếp chỗ ngồi

Nếu tầm nhìn của bạn đến từ cửa sổ lớn hoặc ban công, hãy sắp xếp chỗ ngồi để có thể thưởng thức cảnh quan. Bạn có thể thử combo bàn và ghế cạnh cửa sổ trong nhà bếp hoặc không gian ăn uống, một vài chiếc ghế ngồi thư giãn như ghế bành hướng ra ban công…

Chỗ ngồi bệ cửa sổ hình chữ L dọc theo cửa sổ có thể là một chiếc ghế dài cho bàn ăn.

Một số đồ nội thất chỗ ngồi và một chiếc ghế dài bên cửa sổ trở thành một góc ấm cúng để ngắm cảnh.

Một vài chiếc ghế cộng với một bàn cà phê cho phép cả hai người thưởng thức quan điểm và nói chuyện ở đây.

Phối màu trung tính

Màu trung tính luôn là một hình thức tuyệt vời để tăng cường tầm nhìn trong bất kỳ không gian nào. Trang trí táo bạo và tương phản sẽ bắt mắt, trong khi các sắc thái trung tính sẽ tạo ra một không gian chào đón và thoáng mát kết hợp nó với ngoài trời càng nhiều càng tốt.

Điểm sáng duy nhất ở đây là một tấm chăn mù tạt có thêm điểm nhấn nhưng không làm mất tập trung vào các khung nhìn.

Bố cục mở màu trắng gác mái được trang trí theo màu trung tính và có điểm nhấn với khung cảnh tuyệt đẹp tạo thành một cửa sổ bất đối xứng.

Phòng tắm trung tính với bồn tắm cạnh cửa sổ lớn – không có gì ở đây làm mất tập trung vào tầm nhìn và những điểm nhấn màu xanh nhạt.

Trồng cây xanh

Thêm cây xanh bên trong luôn là một ý tưởng tuyệt vời. Những chậu cây xanh sẽ tạo ra một cách tiếp cận liền mạch đối với những gì bên ngoài và trang trí không gian trong nhà bạn. Nên đặt cây gần cửa sổ để căn phòng trông gắn kết hơn.

Phòng khách lắp kính được trang trí với cây xanh trong chậu ngoài trời.

=> Xem thêm: Những gợi ý tuyệt vời nhất khi trang trí lối hành lang nhà ở

(Nguồn: Digsdigs)

Tác giả: Nguyễn Đan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *