Kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc văn phòng Hòa Phát

Khi mua hàng chúng ta thường không chú ý đến nhiều kích thước tiêu chuẩn của chúng. Lựa chọn được chiếc bàn làm việc có kích thước phù hợp giúp tạo ra những cảm giác thoải mái về tinh thần, hỗ trợ, giảm thiểu các căn bệnh văn phòng như đau lưng, đau cổ, mỏi mắt,…. Chính vì vậy việc lựa chọn kích thước ghế văn phòng phù hợp nhất sẽ giúp năng suất công việc tăng tối đa.

Kích thước một bàn làm việc chuẩn (nếu không đặt máy tính) thường là 1,52m x 0,76m. Nếu có sử dụng máy vi tính thì kích thước nên là 1,82 x 0,91m. Bàn làm việc lớn hơn kích thước này sẽ khiến cho người làm việc khó thao tác trên khắp mặt bàn, khi đó quyền lực của bạn sẽ bị sút giảm

Đối với những không gian hạn chế, bạn có thể chọn bàn làm việc loại nhỏ, kích thước khoảng 0,76m x 0,45. Để tận dụng tối đa một không gian nhỏ hẹp, bạn nên bổ sung hộc bàn, hộc tủ để tăng thêm diện tích lưu trữ cho chiếc bàn làm việc nhỏ bé của mình.

Kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc văn phòng đặt tại nhà hay văn phòng công ty (khi không đặt máy tính)  là Rộng 1,52m x Sâu 0,76m x Cao 0,75m. Khi sử dụng máy tính thì kích thước lần lượt là Rộng 1,82m x Sâu 0,91m x Cao 0,75m.

Tuy nhiên, đó chỉ là kích thước tiêu chuẩn trong khi đó kích thước thực tế của bàn làm việc còn phụ thuộc và vóc  dáng của người dùng, quy mô và tính chất công việc. Đối với văn phòng có không gian không quá lớn có thể chọn bàn làm việc văn phòng có kích thước 1,4m x 0,5m x 0,75m hoặc loại bàn 1,2m x 0,5m x 0,75m.

Để có một sự lựa chọn hoàn hảo, cần nghiên cứu kỹ đến kích thước, thông số kỹ thuật vì “Một chiếc bàn làm việc phù hợp sẽ giúp bạn khơi dậy khả năng sáng tạo của mình một cách hữu hiệu. Bạn nên sử dụng không gian riêng này để cân bằng với môi trường làm việc tổng thể xung quanh.”

Tác giả: Nguyễn Đan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *