Cách thiết kế phòng hội thảo hoàn hảo

Một phòng hội nghị được quy hoạch tốt là một không gian sáng tạo và thiết thực, nơi nhiều tính cách khác nhau có thể làm việc cùng nhau và tận hưởng. Điều quan trọng là có một không gian hài hòa bình tĩnh. Hãy nhớ rằng, những người trong phòng họp cũng thêm rất nhiều màu sắc!

Bước đầu tiên khi thiết lập phòng hội thảo là phân tích kỹ nhu cầu của bạn. Phòng sẽ được sử dụng để làm gì? Cần bao nhiêu chỗ ngồi? Những công nghệ nên có sẵn? Những loại đồ nội thất phòng hội nghị sẽ làm việc tốt nhất?

Đôi khi, đủ để có một bàn họp lớn, nhưng nhiều doanh nghiệp muốn có thể chuyển đổi giữa một phòng họp cổ điển được thiết lập và bố trí phù hợp hơn với các cuộc thảo luận nhóm nhỏ. Chọn một giải pháp linh hoạt với các bảng mô-đun nhỏ có thể được đặt cùng nhau để tạo thành một bảng lớn hơn.

Bàn họp CT5522H1

Dệt may cải thiện âm học

Nó cũng quan trọng để xem xét chính căn phòng, đặc biệt là liên quan đến ánh sáng và âm thanh. "Điều thực sự quan trọng là lắng nghe âm thanh và thêm hàng dệt dưới dạng thảm và rèm để làm mềm căn phòng. Điều này cũng có thể được xem xét khi chọn đồ nội thất hội nghị : chọn ghế có vỏ bọc bằng vải".

Đối với ánh sáng, điều quan trọng là phải có ánh sáng tốt và chức năng trong phòng họp. "Tôi thích làm việc với ánh sáng gián tiếp, nó giúp ích rất nhiều cho bầu không khí trong phòng và thêm ấm áp. Tôi cũng khuyên bạn có thể làm mờ ánh sáng và thay đổi nó tùy thuộc vào hoạt động".

Công nghệ nên được kết hợp ngay từ đầu

Có công nghệ phù hợp là điều bắt buộc cho một phòng hội thảo hiệu quả và nên được đưa vào kế hoạch ngay từ đầu. Điều này ngăn cáp được đặt trên sàn, làm tăng nguy cơ vấp ngã.

"Là một nhà thiết kế nội thất, tôi muốn bất kỳ dây cáp nào gần như không được chú ý. Do đó, tôi khuyên bạn nên sử dụng hộp cáp lõm trong bàn hoặc dưới bàn làm việc,". Một máy chiếu và màn hình có sẵn trong hầu hết các phòng hội thảo, nhưng đừng quên rằng bảng lật hoặc bảng trắng cũng hữu ích để viết ghi chú và chia sẻ ý tưởng.

Màu sắc rất quan trọng

Màu sắc sẽ có tác động đến bầu không khí trong phòng. Bắt đầu bằng cách nhìn vào nhân vật của căn phòng. Nhìn vào sàn và tường và chọn vật liệu và màu sắc kết hợp với nhau để tạo sự cân bằng.

Bàn họp

Năm điều cần suy nghĩ:

 

  • Nội thất: Bạn nên lựa chọn đồ nội thất linh hoạt để bạn có thể thích ứng phòng theo các nhu cầu khác nhau hoặc nội thất phòng họp nặng phù hợp?
  • Âm thanh: Âm thanh trong phòng sẽ tạo ra một bầu không khí làm việc tốt? Nếu không, bạn có thể thêm hàng dệt may để cải thiện tình hình hoặc bạn cần bảng âm thanh được xây dựng có mục đích?
  • Ánh sáng: Ánh sáng có đủ không? Xem xét các điều kiện ánh sáng chung cũng như liệu ánh sáng có phù hợp để làm việc hay không. Bạn có thể làm mờ đèn để thuyết trình?
  • Công nghệ: Bạn cần gì để có thể làm trong phòng? Bạn cần công nghệ gì để hỗ trợ bạn và làm thế nào bạn có thể tích hợp nó vào thiết kế?
  • Màu sắc: Làm thế nào màu sắc và vật liệu trong phòng có thể được sử dụng để tạo ra một môi trường hài hòa hơn?

Nếu bạn có nhu cầu mua nội thất cho phòng họp của mình hạy liên hệ ngay với chúng tôi Nội thất Hòa Phát cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm nội thất văn phòng hiện đại và chất lượng nhất trên thị trường nội thất văn phòng tại Việt Nam hiện nay.

Tác giả: Nguyễn Thảo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *