Cách lựa chọn bàn ăn gia đình dựa theo tính cách

Trên thị trường hiện nay có bán nhiều loại bàn ăn gia đình với kiểu dáng, màu sắc, chất liệu và giá cả khác nhau để bạn lựa chọn. Tính cách của mỗi người đều có ảnh hưởng nhất định đến việc lựa chọn đồ nội thất trong gia đình, và bàn ăn cũng không ngoại lê.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc chọn kiểu bàn ăn sao cho phù hợp thì dưới đây là những gợi ý bổ ích.

Đơn giản, nhanh gọn

Nếu bạn là người thích sự đơn giản, nhanh gọn thì một bộ bàn ăn bằng chất liệụ gỗ nhẹ, không thiết kế rườm rà là sự lựa chọn tuyệt vời.

Không biết số lượng người dùng bữa

Trong trường hợp bạn không xác định được số lượng người dùng bữa vì khách có thể đến bất ngờ, hãy chọn các loại bàn mở rộng. Kiểu bàn này được thiết kế theo kiểu lắp ráp đơn giản và linh hoạt để bạn bày ra hoặc gấp lại (thông thường được gấp lại ở 1 hoặc 2 đầu bàn).

Dân dã, mộc mạc

Kiểu bàn ăn nông thôn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các gia chủ thích sự đơn sơ, dân dã và mộc mạc. Hiện nay, kiểu bàn ăn này đang được nhiều người yêu thích bởi sự đơn giản và giá cả phải chăng.

Sạch sẽ, hiện đại

Bàn ăn bằng chất liệu kính trong suốt sẽ tăng nét sang trọng và hiện đại cho nội thất phòng ăn, rất phù hợp với những gia chủ hiện đại và thích sạch sẽ. Loại bàn ăn này có ưu điểm là rất dễ lau chùi sau khi dùng bữa.

Yêu thiên nhiên

Thời gian gần đây, các loại bàn ăn chế tác từ gỗ tự nhiên lâu năm được nhiều người ưa chuộng bởi tính bền chắc, độ sắc nét và mang tính nghệ thuật cao. Kiểu bàn này phù hợp với những ai yêu thiên nhiên và muốn bảo tồn chúng theo thời gian.

Sum họp gia đình

Đối với những gia đình muốn có không gian ấm cúng và vây quần bên nhau trong các bữa ăn tối thì nên chọn kiểu bàn tròn. Kiểu bàn này cũng rất phù hợp nếu không gian nhà bạn khá “khiêm tốn”. Có nhiều chất liệu để bạn chọn là bàn ăn gỗ, inox, đá cẩm thạchh, thủy tinh…

Sang trọng và lãng mạn

Nếu bạn muốn bàn ăn trông sang trọng và lãng mạn hơn thì nên chọn bàn ôvan, chất liệu mica sáng bóng và đẹp mắt. Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí lên bàn ăn lọ hoa tươi và dùng đèn điệnn có độ sáng nhẹ để tăng nét lung linh và huyền ảo cho bữa tối.

Tác giả: Nguyễn Đan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *