Bàn làm việc gỗ công nghiệp có chất lượng không

Tinh thần gỗ dùng trong thiết kế và thi công nội thất luôn là những sản phẩm rất khéo léo tôn vinh sự đẳng cấp của người dùng. Lượng gỗ tự nhiên dần hiếm đi, thay vào đó chất liệu từ bàn làm việc gỗ công nghiệp đang dần thay thế và sử dụng rộng rãi phục vụ cho nhu cầu của con người

Để có một sự nhìn nhận về bàn làm việc gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên với tiềm thức đã ăn sâu vào chúng ta rằng gỗ công nghiệp chỉ là phế phẩm từ gỗ tự nhiên nên giá trị và chất lượng cũng kém hơn nhiều.

Bàn làm việc gỗ công nghiệp vẫn có thể đẹp như gỗ tự nhiên.

Đối với bàn làm việc văn phòng làm từ chất liệu gỗ công nghiệp vẫn có những ưu điểm đáng kể:

Xét về tính thẩm mỹ

Gỗ công nghiệp phủ lớp gỗ Veneer trên bề mặt. Lớp gỗ Veneer thực chất cũng chính là gỗ tự nhiên, tuy nhiên nó được lạng mỏng từ gỗ tự nhiên, thường dày không quá 2mm. Điều này rất quan trọng, nó sẽ giúp giảm giá thành sản phẩm rất nhiều nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mĩ của các sản phẩm nội thất.

Ngày nay, gỗ công nghiệp có những bề mặt như Acrylic, Lamilate… với đủ các loại màu sắc, đường nét, họa tiết mà gỗ tự nhiên không thể có được.

Xét về độ bền

Các sản phẩm nội thất sử dụng gỗ công nghiệp thường chỉ có tuổi thọ từ 2 đến 3 năm. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, thương hiệu cũng như dây chuyền và quy trình sản xuất mà sẽ cho ra những chất lượng khác nhau, có thể chỉ một vài năm nhưng cũng có thể hàng chục năm thậm chí lâu hơn nữa. Nghĩa là tùy thuộc vào nhà sản xuất mà bạn chọn lựa sẽ quyết định đến chất lượng của sản phẩm.

Khả năng chống mối mọt

Được kết dính từ keo và hóa chất, trải qua nhiều công đoạn xử lý nên gỗ công nghiệp có khả năng chống mối mọt ưu việt hơn gỗ tự nhiên.

Về giá cả

Bàn làm việc gỗ công nghiệp luôn có giá thấp hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Vấn nạn chặt phá rừng luôn là thông tin thời sự nóng hổi, cũng góp phần khiến cho giá cả của gỗ công nghiệp luôn thấp hơn.

Việc lựa chọn một chiếc bàn làm việc gỗ công nghiệp đã được cân nhắc phía trên. Bạn cần phải hiểu tính năng và ứng dụng của chúng trong mỗi hoàn cảnh : môi trường, vị trí kê sản phẩm… mà có sựa lựa chọn hợp lý để vừa tiết kiệm chi phí lại đem lại hiệu quả sử dụng cao.

Tác giả: Nguyễn Đan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *