8 cách để biến văn phòng của bạn thành nơi làm việc truyền cảm hứng hơn!

Một không gian làm việc có tổ chức và hấp dẫn trực quan có thể khiến mọi người cảm thấy có động lực hơn để làm việc và sẽ dẫn đến một nhóm làm việc hạnh phúc hơn. Một văn phòng sạch sẽ và hợp thời trang giới thiệu với khách truy cập rằng bạn nghiêm túc với công việc và quan tâm đến đại diện của công ty bạn.

Câu ngạn ngữ cũ, một căn phòng bừa bộn là một tâm trí bừa bộn, giữ cho đúng như khi áp dụng vào một không gian làm việc. Khi văn phòng của bạn lộn xộn và xáo trộn, mọi người sẽ cho rằng bạn giống nhau. Một không gian làm việc bình tĩnh và có tổ chức là một nơi thú vị hơn để làm việc.

Dưới đây là một số cách đơn giản và hiệu quả để trang trí lại không gian làm việc của bạn và biến nó thành nơi mà mọi người mong muốn đến mỗi ngày.

1. Dọn dẹp và dọn dẹp mọi thứ

Nếu văn phòng của bạn chứa đầy những chồng giấy và bạn thường đặt nhầm tài liệu cần thiết, thì đã đến lúc tổ chức lại môi trường làm việc của bạn và đặt mọi thứ vào đúng chỗ. Không chỉ một không gian làm việc sạch sẽ trông hấp dẫn hơn, mà bạn sẽ thấy rằng việc tập trung và suy nghĩ hiệu quả sẽ dễ dàng hơn, chưa kể bạn tiết kiệm thời gian khi bạn không luôn tìm kiếm tài liệu của mình.

Một khi bạn quyết định dọn dẹp và sắp xếp bàn làm việc của bạn, việc giữ nó theo cách đó sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn dành một vài phút mỗi ngày để dọn dẹp không gian của mình, thì đó là một miếng bánh để giữ cho khu vực của bạn hiệu quả và hấp dẫn. Bạn sẽ thích đến một bàn làm việc gọn gàng và sạch sẽ mỗi ngày và không cảm thấy quá tải bởi sự bừa bộn.

=>Đọc thêm: http://banghechinhhang.com/nhung-dieu-can-luu-y-khi-tim-van-phong-dau-tien-cua-ban/

Cách để biến văn phòng của bạn thành nơi làm việc truyền cảm hứng

2. Thêm nội thất tiện nghi

Để tạo ra một môi trường làm việc truyền cảm hứng và mời gọi hơn, bạn nên có đồ nội thất trong văn phòng của bạn tạo ra một bầu không khí thoải mái. Đảm bảo tất cả nhân viên của bạn có một chiếc ghế làm việc tiện lợi tại bàn của họ; không ai làm việc tốt khi họ đang bị chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại.

Ngoài ra, nếu không gian cho phép, hãy tạo một khu vực cộng tác không chính thức bằng cách thêm một chiếc ghế dài thoải mái, để mọi người có một nơi để thư giãn, xả stress và làm việc cùng nhau trong một khung cảnh thư giãn. Những thay đổi nhỏ này có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc tạo ra một không gian làm việc thân thiện hơn.

3. Đi xanh

Thực vật thường tạo cảm giác bình tĩnh vì chúng nhắc nhở mọi người về ngoài trời và thiên nhiên. Nghiên cứu mới về biophilic chỉ ra rằng bằng cách thêm một số loại cây đẹp trong văn phòng, mọi người cảm thấy bớt căng thẳng và có nhiều cảm hứng hơn để làm việc. Ngoài ra, đó là một cách thú vị và dễ dàng để thêm một số trang trí tuyệt đẹp vào không gian của bạn. Mọi người đều thích vẻ ngoài của một cái cây.

4. Đăng các mục tiêu của Công ty

Làm cho nhân viên của bạn cảm thấy được truyền cảm hứng và sẵn sàng để bắt đầu ngày mới bằng cách hiển thị các mục tiêu tích cực và thực tế của công ty trên tường. Mọi người thấy nó có động lực để trở thành một phần của một nhóm, bằng cách thể hiện những kỳ vọng của công ty và những gì bạn hy vọng đạt được, nó có thể thúc đẩy ý thức làm việc nhóm giữa các thành viên nhóm hiếm khi làm việc trực tiếp với nhau.

Họ sẽ hiểu mục tiêu của họ là gì mỗi ngày và sẽ tự hào là một phần của đội. Ngoài ra, giới thiệu các mục tiêu của công ty có thể giúp thúc đẩy khía cạnh sáng tạo của một số nhân viên và buộc họ phải suy nghĩ nhiều hơn về trí tưởng tượng.

Biến văn phòng của bạn thành nơi làm việc truyền cảm hứng

5. Thêm ánh sáng thích hợp

Để làm việc hiệu quả, cần có ánh sáng hiệu quả. Một khu vực đủ ánh sáng sẽ giúp bạn dễ tập trung hơn và giảm mỏi mắt. Không gian sáng với nhiều ánh sáng tự nhiên có nhiều khả năng khiến mọi người cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy năng lượng trong khi không gian làm việc tối tăm và buồn tẻ có thể khiến nhân viên cảm thấy mệt mỏi và buồn chán. Nếu văn phòng của bạn không cho mình nhiều ánh sáng tự nhiên, đầu tư vào một số đèn và ánh sáng trang trí sẽ đi một chặng đường dài trong việc tạo ra một môi trường làm việc tốt.

6. Cá nhân hóa bàn của bạn

Để vui chơi tại nơi làm việc và biến nó thành một nơi bạn tận hưởng một phần ba ngày của bạn, nhiều người trang trí bàn làm việc của họ với một số hình ảnh gia đình hoặc các mặt hàng khác làm cho họ hạnh phúc hoặc giảm căng thẳng. Ký ức về một kỳ nghỉ gia đình vui vẻ hoặc một bức ảnh của bạn bè của bạn có thể giúp bạn cảm thấy như ở nhà khi bạn đang làm việc và cuối cùng bạn cũng sẽ thích công việc của mình hơn.

7. Thêm lưu trữ hiệu quả

Không ai thích ngồi xuống vào buổi sáng tại một bàn làm việc phủ đầy đống giấy tờ, thư mục hoặc bất kỳ thứ linh tinh nào khác có thể nhanh chóng tích lũy trong công việc. Giữ tất cả các tài liệu quan trọng của bạn được sắp xếp và tâm trí của bạn được tổ chức bằng cách giữ cho bàn của bạn không lộn xộn.

Bạn không chỉ không còn phải lo lắng về việc mất tập tin mà còn phân loại tất cả các mục thiết yếu của bạn, bạn sẽ có thể truy cập dữ liệu bạn cần nhanh hơn bao giờ hết. Bạn thậm chí có thể xem xét thêm một số mặt hàng trang trí vui tươi vào các đơn vị lưu trữ hoặc kệ cũng để làm cho không gian của bạn chào đón hơn!

8. Chơi nhạc

Âm nhạc nhẹ nhàng và yên bình giúp mọi người cảm thấy thư giãn và gắn bó. Tùy thuộc vào âm nhạc, nó có thể giữ cho mọi người tập trung và sẵn sàng để giải quyết một ngày. Nếu nơi làm việc của bạn thường hỗn loạn với nhiều phiền nhiễu, âm nhạc có thể là một cách tuyệt vời để nhân viên thoát khỏi những phiền nhiễu đó.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc có thể khiến mọi người có tâm trạng tốt một cách tự nhiên. Khi đó là vào sáng sớm thứ Hai và mọi người đã kiệt sức và sợ công việc của họ, âm nhạc có thể là một cách tuyệt vời để thúc đẩy tinh thần của mọi người và khiến họ cảm thấy tràn đầy năng lượng.   

Tác giả: Nguyễn Thảo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *